Trang chủ  >  Tin tức quê nhà

 • Giáo sư Nguyễn Lân Dũng tâm sự với sinh viên Đại học Sao Đỏ về khởi nghiệp

  Thứ tư, 25/04/2018

  Giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng khuyên các em mạnh dạn, có chí, đừng sợ khi khởi nghiệp.

 • Mưu sinh dưới tán rừng Thanh Mai

  Thứ hai, 23/04/2018

  Bao năm nay, rừng Thanh Mai đã trở thành chốn mưu sinh của nhiều nông dân xã Hoàng Hoa Thám (Chí Linh). Rừng che chở, bao bọc và cho họ nguồn sống.

 • Khai hội truyền thống chùa Thanh Mai

  Thứ sáu, 20/04/2018

  Lễ hội diễn ra đến hết ngày 18.4 với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian hấp dẫn.

 • Chí Linh đạt 25/29 tiêu chí tuyến đê kiểu mẫu

  Thứ tư, 18/04/2018

  Thời gian qua, thị xã Chí Linh triển khai xây dựng hơn 17km đê tả sông Kinh Thầy theo tiêu chí tuyến đê kiểu mẫu.

 • Đánh thức tiềm năng du lịch chùa Thanh Mai

  Thứ hai, 16/04/2018

  Chùa Thanh Mai thuộc xã Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương là một ngôi cổ tự được xây dựng vào thời nhà Trần. Chùa còn là trung tâm Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm và gắn với cuộc đời của Đệ nhị tổ Pháp Loa. Thanh Mai còn là vùng rừng núi có cảnh quan đẹp, có rừng lá phong cổ thụ độc đáo. Nơi đây có nhiều tiềm năng để trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách, tuy vậy vẫn chưa được đánh thức.

 • 30 nhà giáo tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

  Thứ sáu, 13/04/2018

  Tại Trường Đại học Sao Đỏ (Chí Linh), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tỉnh Hải Dương năm 2018. Hội giảng năm nay có sự tham gia của 30 nhà giáo đến từ 11 đơn vị đạt kết quả cao tại Hội giảng cấp cơ sở . Giáo viên sẽ trình bày bài giảng thuộc 9 lĩnh vực ngành nghề gồm: điện tử, điện, y, dược, kinh tế - khách sạn, du lịch, thanh nhạc, cơ khí và cơ khí động lực.

 • Tọa đàm về giá trị khoa học lịch sử chùa Ngũ Đài

  Thứ tư, 11/04/2018

  Chiều 10/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học về giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học chùa Ngũ Đài, xã Hoàng Tiến, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

 • Đại học Sao Đỏ có hai đội lọt vào chung kết Robocon 2018

  Thứ hai, 09/04/2018

  Đó là các đội Sao Đỏ ĐT 02 và Sao Đỏ CK1. Năm nay, trường phấn đấu có ít nhất 1 đội lọt vào vòng 1/8.

 • Phường Cộng Hòa xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế= xã hội

  Thứ sáu, 06/04/2018

  Thực hiện Công văn số 555-CV/ThU ngày 21/02/2018 của Thị ủy Chí Linh, Đảng ủy phường Cộng Hòa (TX Chí Linh, Hải Dương) xây dựng “Kế hoạch phát triển KT-XH, chỉnh trang đô thị năm 2018".

 • Phát động Cuộc thi sáng tạo của thiếu niên, nhi đồng tại Chí Linh

  Thứ ba, 03/04/2018

  Sáng 2.4, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở GDĐT phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh lần thứ XII (2017-2018) trên địa bàn Chí Linh.

 • Người trồng 5 ha cam ở Chí Linh

  Thứ hai, 02/04/2018

  Mỗi năm, trang trại trồng cam của anh Nguyễn Văn Hoàn ở xã Lê Lợi (Chí Linh) cho thu lãi hàng trăm triệu đồng.

 • Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc với thị xã Chí Linh

  Thứ sáu, 30/03/2018

  Nằm trong chương trình làm việc tại Hải Dương, sáng nay 30.3.2018, Đoàn công tác của UB Tư pháp Quốc hội do Phó chủ nhiệm Nguyễn Văn Luật làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại thị xã Chí Linh giám sát việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết các vụ án hành chính, thi hành các bản án, quyết định hành chính đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của Chủ tịch UBND, UBND”. Cùng dự buổi làm việc có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Mai và Phó chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu.

 • "Thôn phong" ở Chí Linh

  Thứ tư, 28/03/2018

  Không tên, không bảng hiệu, không có trên bản đồ hành chính, sự tồn tại của “thôn phong” ở Bệnh viện Phong Chí Linh là biểu tượng cho sự không đầu hàng số phận của những bệnh nhân nơi đây.

 • Chí Linh tập trung chăm sóc lúa chiêm xuân

  Thứ hai, 26/03/2018

  Vụ chiêm xuân năm 2018, thị xã Chí Linh gieo cấy được hơn 4.700 ha lúa, cơ cấu giống sản xuất trong vụ này của Chí Linh chủ yếu là các giống lúa thường và lúa chất lượng. Hiện nay để đảm bảo cho các diện tích lúa sinh trưởng và phát triển tốt, thị xã Chí Linh đang tập trung chỉ đạo bà con chăm bón và phòng trừ sâu bệnh, với mục tiêu cho một vụ thắng lợi cả về năng suất và sản lượng.

 • Ban chỉ huy quân sự Chí Linh: Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

  Thứ sáu, 23/03/2018

  Là địa bàn miền núi, dân cư phân bố không tập trung, công tác quân sự quốc phòng ở thị xã Chí Linh gặp khá nhiều khó khăn.

 • Lãnh đạo thị xã nghe báo cáo về phát triển du lịch tâm linh trên địa bàn

  Thứ tư, 21/03/2018

  Chiều 19/3, lãnh đạo UBND thị xã Chí Linh (tỉnh Hải Dương) nghe Viện Nghiên cứu Văn hóa Dân gian ứng báo cáo đề cương các đề án: “Phát triển di tích đền thờ Chu Văn An và đền thờ Bà Chúa Sao Sa ở phường Văn An, thị xã Chí Linh trở thành điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn”, đề án “Xây dựng và phát triển du lịch tại di tích đền Sinh - đền Hóa” và đề án “Xây dựng các di tích lịch sử văn hóa thị xã Chí Linh trở thành điểm du lịch tâm linh hấp dẫn”.

 • Phát động cuộc thi "Viết về du lịch Hải Dương"

  Thứ hai, 19/03/2018

  Chiều 15/3, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức phát động Cuộc thi "Viết về du lịch Hải Dương"

 • Tấm lòng hậu thế với nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ

  Thứ bảy, 17/03/2018

  Trong những di tích thờ các danh nhân lịch sử ở Chí Linh, đã có nhiều di tích được trùng tu tôn tạo đẹp và trở thành điểm đến tâm linh của bao du khách trên khắp mọi miền đất nước. Di tích đền thờ nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ tuy đã được đầu tư, trùng tu tôn tạo, song hiện nay di tích đền thờ bà vẫn chưa hoàn thiện. Di tích vẫn đang được Ban Quản lý Di tích Chí Linh, UBND thị xã Chí Linh tiếp tục đề nghị các cấp bộ, ngành, chính quyền quan tâm đầu tư trùng tu, tôn tạo để di tích đền thờ nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ được đồng bộ và thu hút du khách về vãn cảnh, chiêm bái ngưỡng vọng anh linh “Bà chúa Sao Sa”, một nữ danh nhân kỳ tài nước Việt.

 • "Tô" màu xanh cho các khu di tích

  Thứ năm, 15/03/2018

  Các khu di tích được trồng nhiều cây xanh góp phần tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp làm cho du khách thấy một cảm giác thanh bình khi trẩy hội…

 • Dấu ấn tuổi trẻ trong Lễ hội Côn Sơn- Kiếp Bạc

  Thứ ba, 13/03/2018

  Năm nay đã là năm thứ 8 lực lượng thanh niên tình nguyện của tỉnh tham gia phục vụ tại lễ hội Côn Sơn - Kiếp Bạc, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn, văn minh lễ hội.


Thống kê truy cập

Số người online : 88

Số lượt truy cập : 15105328