Trang chủ  >  Đất và người Chí Linh

 • Đi tìm biểu tượng cho thành phố tương lai- Bài cuối

  Thứ hai, 10/12/2018

  Thị xã Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ đô thị hóa và hoàn thành các mục tiêu, tiêu chí của một thành phố. Vì vậy, những ngày này, các phòng, ban, ngành và các địa phương của thị xã đang khẩn trương thực hiện các phần việc như chạy đua với thời gian cho kịp tiến độ để được công nhận thành phố trước năm 2020. Khi được công nhận trở thành thành phố, yêu cầu đặt ra cần xây dựng biểu tượng cho thành phố Chí Linh

 • Về miền "địa linh nhân kiệt" và khám phá những điểm đến nổi tiếng ở Chí Linh

  Thứ hai, 03/12/2018

  Đến Chí Linh, ta như được lạc vào các cung đường dẫn lối tìm về cội nguồn của dân tộc và còn được khám phá những địa danh nổi tiếng nơi xứ “địa linh” này. Chí Linh – vùng đất gắn liền với những đấng anh hùng hào kiệt, cùng các địa danh đưa người ta ngược dòng tìm về cội nguồn của dân tộc. Nhưng đâu chỉ có thế, ẩn mình nơi vùng đất Chí Linh – Hải Dương ấy còn nhiều điểm đến hấp dẫn và ấn tượng hơn bạn nghĩ nhé. Còn giờ thì mời bạn khám phá ngay nào.

 • Đi tìm biểu tượng cho thành phố tương lai- 4

  Thứ sáu, 23/11/2018

  Thị xã Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ đô thị hóa và hoàn thành các mục tiêu, tiêu chí của một thành phố. Vì vậy, những ngày này, các phòng, ban, ngành và các địa phương của thị xã đang khẩn trương thực hiện các phần việc như chạy đua với thời gian cho kịp tiến độ để được công nhận thành phố trước năm 2020. Khi được công nhận trở thành thành phố, yêu cầu đặt ra cần xây dựng biểu tượng cho thành phố Chí Linh. Biểu tượng phải truyền tải được thông điệp của lịch sử, văn hóa đặc trưng nhất gắn liền với quá trình phát triển và là niềm tự hào của nhân dân ở vùng đất đó.

 • Đền Quốc Phụ "kêu cứu"

  Thứ hai, 19/11/2018

  Đền Quốc Phụ ở khu dân cư Nẻo, phường Chí Minh (Chí Linh) thờ Huệ Vũ đại vương, Nhập nội Quốc phụ Thượng tể Trần Quốc Chẩn.

 • Đi tìm biểu tượng "Thành phố tương lai"- 3

  Thứ bảy, 10/11/2018

  Thị xã Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ đô thị hóa và hoàn thành các mục tiêu, tiêu chí của một thành phố. Vì vậy, những ngày này, các phòng, ban, ngành và các địa phương của thị xã đang khẩn trương thực hiện các phần việc như chạy đua với thời gian cho kịp tiến độ để được công nhận thành phố trước năm 2020. Khi được công nhận trở thành thành phố, yêu cầu đặt ra cần xây dựng biểu tượng cho thành phố Chí Linh. Biểu tượng phải truyền tải được thông điệp của lịch sử, văn hóa đặc trưng nhất gắn liền với quá trình phát triển và là niềm tự hào của nhân dân ở vùng đất đó

 • Gần 50 tỷ đồng xây dựng hạ tầng du lịch chùa Huyền Thiên (Văn An, Chí Linh)

  Thứ hai, 05/11/2018

  UBND tỉnh vừa phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng công trình hạ tầng du lịch chùa Huyền Thiên (phường Văn An, Chí Linh)

 • Lễ hội mùa thu Côn Sơn- Kiếp Bạc 2018- Thành công nhưng vẫn còn "sạn"

  Thứ năm, 04/10/2018

  Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc tuy thành công trên nhiều phương diện nhưng vẫn còn một số hạn chế.

 • Liên hoan diễn xướng hầu Thánh tại Kiếp Bạc

  Thứ hai, 01/10/2018

  Tối 28.9, tại sân đền Kiếp Bạc (Chí Linh), Ban Tổ chức lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2018 tổ chức Liên hoan diễn xướng hầu thánh.

 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của núi Ngũ Nhạc

  Thứ hai, 24/09/2018

  Ở khu di tích Côn Sơn có một địa danh đầy sức hấp dẫn mà chưa nhiều người biết đến. Đó là núi Ngũ Nhạc.

 • Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Đền Sinh, Đền Hóa

  Thứ hai, 25/06/2018

  Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam có từ lâu đời, trong đó Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đền Sinh - đền Hóa (thôn An Mô, xã Lê Lợi, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) là một trong những trung tâm của tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt ở miền Bắc được nhiều người biết đến.

 • Quần thể di tích Đền Cao được xếp hạng di tích quốc gia

  Thứ sáu, 09/03/2018

  Bộ VHTTDL vừa Quyết định số 601, ngày 2 tháng 3 về việc “xếp hạng di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật” đối với Quần thể Đền Cao, xã An Lạc, thị xã Chí Linh.

 • Lung linh đêm Côn Sơn- Kiếp Bạc

  Thứ sáu, 02/03/2018

  Khi màn đêm buông xuống, khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc đẹp lung linh, huyền ảo, thanh khiết, trái ngược hoàn toàn với không khí sôi động, náo nhiệt ban ngày.

 • Lễ khai bút và khai mạc Hội Sách Xuân Mậu Tuất tại đền Chu Văn An

  Chủ nhật, 25/02/2018

  Sáng 23/2 (tức mồng 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại đền thờ Chu Văn An (phường Văn An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương), Ban Tổ chức lễ hội thị xã Chí Linh tổ chức lễ khai bút và khai mạc hội sách xuân Mậu Tuất 2018.

 • Lễ khai bút đầu năm đền Chu Văn An sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng Giêng

  Thứ tư, 24/01/2018

  Vừa qua, Ban Tổ chức lễ hội khai bút xuân Mậu Tuất 2018 thị xã Chí Linh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội khai bút xuân Mậu Tuất 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Chí Linh chủ trì hội nghị, cùng dự có các lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo phường Văn An.

 • Lễ tưởng niệm ngày mất của thầy giáo Chu Văn An

  Chủ nhật, 14/01/2018

  Sáng 12/1 (tức 26/11 âm lịch), tại đền thờ Chu Văn Văn, Ban tổ chức lễ hội về nguồn tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 647 năm (1370 – 2017) ngày mất của Vạn thế sư biểu Chu Văn An.

 • Về Chí Linh ngắm rừng phong lá đỏ chùa Thanh Mai rực rỡ trong nắng mùa đông

  Thứ sáu, 22/12/2017

  Rừng phong lá đỏ chùa Thanh Mai (Chí Linh) từ lâu đã là một trong những rừng phong hiếm hoi trong cả nước. Vì vậy những ngày cuối năm, nơi nay thu hút một lượng không nhỏ du khách đến ghé thăm, vãn cảnh chùa và ngắm rừng phong rực rỡ trong nắng đông.

 • Ba vị Thành hoàng đặc biệt trong một ngôi đình

  Thứ hai, 18/12/2017

  Đình Chúc Thôn ở khu dân cư Trúc Thôn, phường Cộng Hòa (Chí Linh) khá đặc biệt khi cùng thờ 5 vị thành hoàng, trong đó có 3 vị là thành viên trong một gia đình.

 • Trường THPT Phả Lại kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

  Thứ ba, 14/11/2017

  Sáng 12.11, Trường THPT Phả Lại (Chí Linh) tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1987 - 2017).

 • Bất ngờ với tiềm năng... hạt dẻ Chí Linh

  Thứ ba, 07/11/2017

  Chí Linh là một thị xã miền núi nằm ở phía Bắc tỉnh Hải Dương. Là nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc canh tác, trồng cây ăn quả và cây lấy hạt. Người dân ở đây đã biết tận dụng điều kiện tự nhiên để trồng các loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó không thể không nhắc đến cây dẻ.

 • Du lịch Chí Linh: Sức sống mới từ Nghị quyết XXII- Kỳ 2

  Thứ bảy, 21/10/2017

  Nhờ cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện Nghị quyết XXII, du lịch Chí Linh nhanh chóng chuyển mình, tạo sức hút với du khách. Kinh tế, xã hội và cuộc sống của người dân nơi đây vì vậy mà dần "thay da, đổi thịt".


Thống kê truy cập

Số người online : 519

Số lượt truy cập : 16508152