Trang chủ  >  Nghiên cứu - Trao đổi

 • Đại gia Cao Toàn Mỹ, hoa hậu Phương Nga và hai mặt của đồng tiền

  Thứ tư, 28/06/2017

  Suy cho cùng, đại gia Cao Toàn Mỹ hay hoa hậu Phương Nga đều là nạn nhân của ma lực đồng tiền.

 • Mừng vì "quân đội sẽ không làm kinh tế nữa"

  Thứ hai, 26/06/2017

  Trong buổi họp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 23/6 tại TPHCM, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã nói rằng, Bộ Quốc phòng chủ trương: Quân đội không làm kinh tế nữa, tập trung toàn lực xây dựng lực lượng quân đội vững mạnh.

 • Cần chặn ngay những băng đảng đâm thuê chém mướn lộng hành

  Thứ sáu, 23/06/2017

  Gần đây dư luận không khỏi lo lắng khi nhiều những vụ án những vụ đâm chém nhau chỉ vì những mâu thuẫn không đâu. Không chỉ vậy, chúng còn rủ cả băng nhóm, thậm chí có “hội” cả trăm đối tượng cầm gậy gộc diễu phố truy tìm “thủ phạm” bất chấp chính quyền, dân lành phải dạt vào lề đường. Vì đâu, những thanh niên này dễ bị kích động, lôi kéo đến vậy?

 • Không thể thiếu giám sát

  Thứ tư, 21/06/2017

  Theo ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền, trong công tác cán bộ, nơi mà lợi ích nhóm ngày càng có xu hướng tương đồng về đặc tính, đúng quy trình pháp luật nhưng yếu tố người nhà “giọt máu đào hơn ao nước lã” lại quyết định. Và là nơi mà những “quy trình luôn đúng” được làm cái cớ che đậy cho việc bổ nhiệm người nhà.

 • Đến bao giờ mới thôi những "kỷ lục buồn"

  Thứ hai, 19/06/2017

  Hai hôm trước, Hà Nội rục rịch chuẩn bị mở đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục. Với chiều dài chỉ 2,2km, tuyến đường này sẽ được đầu tư gần 7.800 tỉ đồng. Đúng là “đắt nhất hành tinh”!

 • Thấy lo về cái ác là lúc cái thiện lên ngôi

  Thứ sáu, 16/06/2017

  Xã hội nào thì chính quyền cũng là tấm gương cho người dân noi theo mà xử thế. Sửa chữa những thiếu sót của cán bộ chắc chắn phải là việc làm đầu tiên.

 • Dạy kỹ năng sống: Cha mẹ thì "cuồng", các con thì "cuống"

  Thứ tư, 14/06/2017

  Nhiều người đặt ra được câu hỏi “tại sao trẻ con Tây học ít hơn con nhà ta, mà đến khi làm việc lại giỏi hơn?” và tìm ra vấn đề ở thiếu “kỹ năng sống.” Nhưng cụ thể “kỹ năng sống” như thế nào, thì còn phải bàn.

 • Quan giấu giầu và quan... khoe của

  Thứ hai, 12/06/2017

  Chỉ trong mấy tháng qua, thông tin, hình ảnh về các loại biệt thự, biệt phủ... của một số quan chức cấp tỉnh được đưa lên mặt báo khá nhiều: Từ Yên Bái, đến Thanh Hoá, Lào Cai... Đó là luôn là đề tài "nóng". Có lẽ, đã qua thời các quan chức phải giấu diếm tài sản của mình.

 • Tinh giản biên chế, danh sách "ngũ ệ" và ngồi... nhìn nhau mà khóc

  Thứ sáu, 09/06/2017

  Mọi công việc khó khăn, gian khổ, cần đến chuyên môn đều trông cả vào đám “trí tuệ” vốn được coi là “khổ sai” này, giờ mà “giản” nó thì chỉ có nước ngồi nhìn nhau mà… khóc. Nói thế thôi chứ đám “trí tuệ” đừng ảo tưởng vì vẫn là nguy cơ nhất bởi cái cơ chế trách nhiệm của ta lúc này thì… mọi việc đều có thể. Với lại nên nhớ “trí tuệ” nằm cuối cùng trọng “bảng xếp hạng ngũ ệ” hiện nay.

 • Năng lực cán bộ và vì sao mang tên "quả tạ"

  Thứ tư, 07/06/2017

  Nói như những người duy tâm thì gần đây, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch hình như bị chiếu bởi sao “quả tạ”. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã liên tiếp xảy ra những vụ việc làm “mất mặt” bởi những nguyên nhân chẳng đâu vào đâu.

 • Hà Nội lại thay cây

  Thứ hai, 05/06/2017

  Những ngày gần đây, dư luận xôn xao chuyện Hà Nội có thể chặt hạ, thay thế hơn 4000 cây xà cừ cổ thụ.

 • Bỏ biên chế- Giáo dục đã xung phong, các ngành khác thì sao?

  Thứ sáu, 02/06/2017

  Nói đến biên chế, nhiều người hay nhắc đến câu "cửa miệng": “Vào nhà nước, vào biên chế cho nhàn”. Vậy là vào biên chế để nhàn, đâu phải để làm?

 • Hot girl xứ Thanh, đại biểu sốt ruột và ... Việt kiều yêu nước

  Thứ tư, 31/05/2017

  Lo nhất là nếu không có biện pháp ngăn chặn, sau một thời gian rồi mất tăm mất tích, biết đâu họ lại trở về quê trong vai “Việt kiều yêu nước” thì có gì như chua xót! Tuy nhiên, có niềm an ủi là vụ việc cho đến nay ít nhất là chưa bị “chìm xuồng”…

 • Ngăn chặn nạn côn đồ hung hãn

  Thứ hai, 29/05/2017

  Thời gian gần đây nạn bạo lực trong giới trẻ dường như có chiều hướng gia tăng, những hành vi ẩu đả, đánh nhau, côn đồ hung hãn xuất hiện ở nhiều nơi đe dọa mọi người, khiến dư luận xã hội bức xúc

 • "Cả nhà làm quan" hay lạm dụng quyền lực đã đến hồi báo động

  Thứ sáu, 26/05/2017

  Trong báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 3 lần này đã điểm danh 9 địa phương gồm Hà Giang, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Đắk Lắk, Bình Định, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Yên Bái, Đà Nẵng có 58 trường hợp bổ nhiệm người nhà.

 • "Uy quyền" của Cục trưởng và từ nay Quốc ca không phải hát chui.

  Thứ tư, 24/05/2017

  Thế chả nhẽ suốt 71 năm qua, nhạc phẩm bất hủ đã từng vang lên tại những lễ đài trang nghiêm nhất cho đến mọi bản làng, thôn xóm là… chưa được phép? Nói nôm na là… “hát chui”!? Vậy thì cả nước phải biết ơn Cục trưởng Chương vì từ nay được hát công khai, được hát cho phép, được hát chính danh, không phải hát… “chui”. Hu! >> “Việc cấp phép cho ca khúc là… thảm họa!”

 • Trận chiến hè đường đã ngã ngũ

  Thứ hai, 22/05/2017

  Trước đây, báo chí đã cảnh báo, “Là lãnh đạo dám nói, dám “xông pha trận mạc”, dư luận hoàn toàn ủng hộ và luôn đứng sau lưng ông Hải, nhưng dư luận đã lên tiếng, cần phải xử lý cương quyết những cán bộ đứng đầu cơ sở để tình trạng vỉa hè vẫn tiếp tục nóng bỏng. Nếu không, chắc chắn lại … đâu vẫn hoàn đấy.” Rất tiếc, nay nó đúng như vậy.

 • Lệ "bôi trơn" và chuyện "con chuột sa chĩnh gạo thì nó ăn"

  Thứ sáu, 19/05/2017

  Không quan trọng là 30% công chức “cắp ô” hay 50% công chức chỉ nói ngồi “bói chữ”, nhưng cứ có chế tài thưởng, phạt phân minh, ắt rằng, cái “ghế” công chức chẳng còn là chỗ ngồi béo bở mà nhiều người nhắm đến hưởng lợi.

 • Liệu có cần những games show "quái thai" nữa hay không?

  Thứ tư, 17/05/2017

  Hương Giang idol nói “đút đầu vào cầu tiêu” đang là tâm điểm showbiz. Từ thảm họa này đến thảm họa khác, nhưng gameshow truyền hình vẫn “sống khỏe” và nở rộ, vì sao?

 • Phản thịt vấy bẩn và sự hôi tanh của "kinh tế thị trường lệch lạc"

  Chủ nhật, 14/05/2017

  Một phụ nữ nhỏ bé ngồi thất thần trước một phản thịt loang lổ những vết nước đen, thậm chí, trên người phụ nữ này, chất bẩn cũng lấm lem từ đầu đến chân. Người phụ nữ chỉ lặng lẽ chịu trận đầy bất lực trước gánh hàng bẩn thỉu gần như không thể nào tiêu thụ nổi. Xung quanh là những lời cay độc, xỉa xói của tiểu thương cũng bán thịt trong cùng khu chợ.


Thống kê truy cập

Số người online : 40

Số lượt truy cập : 12231941