Trang chủ  >  Nghiên cứu - Trao đổi

 • Luật trái luật

  Thứ ba, 21/08/2018

  Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành điều hiển nhiên. Nhưng khi chính các luật và văn bản quy phạm pháp luật lại trái luật, doanh nghiệp và người dân biết dựa vào đâu?

 • Dẹp gấp các ban quản lý, ban chỉ đạo vô bổ

  Thứ sáu, 17/08/2018

  TP.Cần Thơ hiện có 109 Ban chỉ đạo, Tổ chức phối hợp liên ngành. Dù bạn đọc không tin thì đây cũng là một “đặc sản” hành chính lạc hậu của Cần Thơ.

 • Xin đừng để "thêm chân cho rắn, thêm vuốt cho hổ"

  Chủ nhật, 12/08/2018

  Nếu để “lọt lưới” những người tâm không sáng, tay đã nhúng chàm để rồi họ lại được trang bị kiến thức nữa thì hỡi ôi, khác gì… “thêm chân cho rắn, thêm vuốt cho hổ”. “Đội quân tham nhũng” hiện nay đã “phong phú” lắm rồi, xin đừng… bổ sung thêm nữa!

 • 5.600 văn bản trái luật- Phải có người chịu trách nhiệm

  Thứ sáu, 10/08/2018

  Qua kiểm tra văn bản do các bộ, ngành, địa phương ban hành, Bộ Tư pháp phát hiện hơn 5.600 văn bản trái pháp luật. Bộ Tư pháp đánh giá: “Số lượng văn bản trái pháp luật được phát hiện ở các lĩnh vực khác nhau khá lớn, gây ra những thiệt hại, tác động tiêu cực đến các quan hệ xã hội trong đời sống kinh tế, xã hội”.

 • Nỗi sợ của cán bộ

  Thứ tư, 08/08/2018

  Trách nhiệm của cán bộ là giúp dân hiểu, biết chính quyền đang làm gì, giải thích cho những khúc mắc của những người đóng thuế. Nếu trên mạng xã hội lưu truyền những thông tin tiêu cực về chính quyền, thì chính các vị mang trọng trách phải là người đối mặt đầu tiên, trả lời sòng phẳng với nhân dân, ngăn chặn mâu thuẫn biến thành xung đột.

 • Đừng để nguồn lực tương lai bị đánh cắp

  Thứ hai, 06/08/2018

  Thêm vụ gian lận thi cử mới bị phát hiện tại Hoà Bình, cho thấy một việc phải làm, đó là tổ chức thanh tra kết quả kỳ thi THPT 2018 trên phạm vi toàn quốc.

 • Thấy gì từ những vụ lừa đảo kinh hoàng

  Thứ sáu, 03/08/2018

  Nếu người dân bị lóa mắt vì lãi suất cao, vậy các cơ quan chức năng đã làm gì mà không sớm phát hiện, ngăn chặn những dấu hiệu lừa đảo này?

 • Tướng như mấy ổng, dân hoài cơm nuôi

  Thứ tư, 01/08/2018

  Tướng như thế, xứng là danh tướng, tướng của dân. Tướng như mấy người vừa bị “lộ tướng”, là nhục tướng, dân hoài cơm nuôi.

 • Sĩ diện điểm số

  Thứ hai, 30/07/2018

  Sau vụ nâng điểm gây “rúng động” dư luận ở Hà Giang lại đến lượt vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, người viết sẽ không bàn thêm về tính nghiêm trọng của vấn đề này mà chỉ bàn một thực tế: Tâm lý xem trọng điểm số vẫn còn rất nặng nề, vẫn còn chủ nghĩa thành tích ở hầu hết người lớn – bất kể làm công việc gì, vị trí nào trong xã hội.

 • Bất thường điểm thi PTTH: Phải chịu đau để cắt bỏ một lần.

  Thứ tư, 25/07/2018

 • Sự dối trá

  Thứ hai, 23/07/2018

  Sự dối trá nếu không được cơ quan chức năng, báo chí phát giác, rất có thể 4-5 năm sau sẽ có một bộ phận cử nhân, trí thức...có bằng cấp cao nhưng chất lượng thấp!

 • Đừng dạy cho con cái sự gian dối trước khi bước vào đời

  Thứ ba, 17/07/2018

  Tại cuộc họp báo 1 giờ sáng 17.7, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) - cho biết, qua rà soát đã phát hiện có sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang.

 • Không nên lấy cái không phải của mình

  Thứ hai, 16/07/2018

  Tại sao Bộ Giao thông Vận tải cứ lúng túng như gà mắc tóc không giải quyết được cái điều rất đơn giản ở những trạm BOT đặt sai vị trí, mà một người dân như bà Nguyễn Thị Thược xã Sơn Giang (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), dù nghèo vẫn làm được là “Không lấy cái không phải của mình”

 • Thày còn không có "lửa", mong sao học sinh có "khói"

  Thứ năm, 12/07/2018

  Nói thật là với phương cách chép sử, chương trình và sách giáo khoa cùng với phương cách truyền dạy sử như hiện nay, trò không chán mới lạ!

 • Có lẽ phải "cấm" thật!

  Thứ hai, 09/07/2018

  Một quan chức mà ký đến gần 100 quyết định bổ nhiệm ngay trước khi về hưu, nhiều đến mức không nhớ nổi con số chính xác, vội đến mức quên cả ghi ngày tháng thì có lẽ dư luận có lý khi đặt ra câu hỏi “Chạy ghế tập thể?”.

 • "Thoát công" nhìn từ đợt tuyển sinh lớp 10

  Thứ sáu, 06/07/2018

  Đọc cái tít “Phụ huynh khóc lóc, van xin vẫn không nộp được hồ sơ vào lớp 10 cho con” trên Lao Động, nhiều người phải thốt lên sao cái sự học ngày nay khốn khổ đến vậy. Câu chuyện nhọc nhằn chữ nghĩa này không chỉ riêng ở Hà Nội.

 • Loại hết cán bộ vác ô cũng là liêm chính, sáng tạo

  Thứ tư, 04/07/2018

  Phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương ngày 2.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, không thể để tình trạng không làm cũng không sao hoặc làm không tốt cũng không sao.

 • Tiền bẩn và những góc tối

  Thứ hai, 02/07/2018

  Clip nhận cả trăm triệu tiền hối lộ đã được trình chiếu công khai trong phiên tòa xét xử vụ nữ cán bộ ngành thuế đòi ăn chia, như một hình thức bạch hóa chứng cứ. Nhưng bản án 7 năm tù lại chỉ là trừng phạt thuần túy khi nó không hề có ý nghĩa trong việc giải quyết vấn đề ăn chia của ngành thuế.

 • Để không có Bộ Công... du nào nữa

  Thứ sáu, 29/06/2018

  “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, nhưng trong hàng nghìn cuộc công du cũng không phải không có những chuyến đi “du hí” trá hình, mà sau đó sản phẩm ngoài vài bản báo cáo vô bổ thì đất nước chẳng thu được lợi lộc gì…

 • Lũ quét tan hoang, người dân oằn mình, vì đâu nên nỗi?

  Thứ tư, 27/06/2018

  Những năm gần đây, lũ quét đang có xu hướng xảy ra thường xuyên hơn, khó lường và để lại hậu quả khốc liệt hơn.


Thống kê truy cập

Số người online : 114

Số lượt truy cập : 15651929