Trang chủ  >  Nghiên cứu - Trao đổi

 • Cao tốc, nhà hát, đất rừng... và trách nhiệm quản lý

  Thứ sáu, 19/10/2018

  Cao tốc 34.000 tỉ hư hỏng nặng rồi sẽ được làm rõ, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang 132 tỉ gần như bỏ không sẽ phải quy trách nhiệm đến cùng, đất rừng Sóc Sơn bị lấn chiếm, xây dựng trái phép sau thanh tra sẽ lộ nhiều chuyện… Thiệt hại cả về vật chất lẫn lòng tin đã hiển hiện quá rõ khi mà trách nhiệm quản lý quá mơ hồ!

 • Đất nước này không phải của Khánh Trắng, Năm Cam

  Thứ tư, 17/10/2018

  Đất nước này là của nhân dân, là của những người lương thiện, do Đảng lãnh đạo chứ không phải của Khánh trắng, Năm Cam, Vũ Nhôm, Út trọc…, phải không các bạn?

 • Ảo ảnh 4.0

  Thứ hai, 15/10/2018

  Cải thiện chất lượng sống đồng đều cho mọi người dân mỗi ngày mới là mục tiêu cốt lõi của của các nhà quản lý. Gọi tên đúng mục tiêu phát triển, thì việc khoác lên nó một cái áo “mấy chấm” chỉ còn là chuyện phụ.

 • Cải cách... nửa vời

  Thứ bảy, 13/10/2018

  “Tôi sợ lắm rồi…” – đây là chia sẻ của một vị doanh nhân khi cho biết ông không còn muốn tham gia góp ý, phát biểu gì về những bất cập của các quy định pháp luật sau rất nhiều cay đắng đã trải qua trong quá trình kinh doanh của bản thân.

 • Dự án 10.000 tỷ đồng chậm một ngày dân khổ một ngày

  Thứ hai, 08/10/2018

  Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng tại TPHCM gặp nhiều vướng mắc, cho đến nay không những chưa giải quyết thông suốt mà diễn biến cho thấy xấu hơn, trách nhiệm này thuộc về UBND TPHCM.

 • Trường học không phải là nơi mua chữ và bán chữ

  Thứ năm, 04/10/2018

  “Phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với hành vi xúc phạm nhân phẩm hành vi xúc phạm danh dự người học” là quy định tại Dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

 • Những cái chết đến từ sự cẩu thả, vô trách nhiệm

  Thứ ba, 02/10/2018

  Tuần trước, cái chết của một cô gái trẻ đi xe máy trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội) bởi một khung sắt lớn, rơi từ một công trình xây dựng lại một lần nữa dấy lên tiếng chuông báo động về sự cẩu thả, bất cẩn của nhiều chủ đầu tư, nhiều đơn vị thi công.

 • Các cháu học sinh mắc lỗi to rồi

  Thứ hai, 01/10/2018

  Mới rồi, nhiều cơ quan báo chí dẫn lời ông Hoàng Lê Bách, Tổng Giám đốc Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam, cho biết trong 8 năm qua (từ 2011 đến nay), Kiểm toán Nhà nước xác nhận hoạt động xuất bản phát hành sách giáo khoa của nhà xuất bản này liên tục… lỗ.

 • Cắt một, mọc ra mười

  Thứ bảy, 29/09/2018

  Chính phủ vừa quyết định giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục xây dựng dự thảo Nghị quyết về Chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp (DN).

 • Nỗi niềm sách giáo khoa

  Thứ tư, 26/09/2018

  Hẳn những ai đã làm công việc tuyển dụng nhân sự rồi mới thấy, để tuyển được một người trung thực và biết việc bây giờ là cả một sự nỗ lực của phòng nhân sự.

 • Sáp nhập và "quan nhiều như thế dân làm sao sống nổi"

  Thứ hai, 24/09/2018

  Khi đó, chắc chắn sẽ giảm đáng kể đội ngũ “5C – Con cháu các cụ cả”, “Tứ ệ - Hậu duệ, quan hệ, tiền tệ, trí tuệ”. Khi đó, sẽ giảm đáng kể những ai làm thì kém nhưng nịnh bợ, luồn lách thì tài.

 • Văn hóa phản biện

  Thứ sáu, 21/09/2018

  Phản biện có văn hóa phải xuất phát từ cái tâm trong sáng và sự am hiểu về đối tượng, nếu không vô hình trung chúng ta sẽ tự biến mình thành những phiên bản "Chí a còng" mà thôi!

 • "Kinh nghiệm" mà biết nói năng

  Thứ tư, 19/09/2018

  Nếu sắp tới ngành giáo dục cần một “tấm gương” về tinh thần “ham học”, “học tập trọn đời” thì hẳn rằng cần cân nhắc đến một trường hợp vừa “tạo sóng” dư luận suốt cả tuần nay.

 • Người thầy

  Thứ hai, 17/09/2018

  Một phương pháp giảng dạy hiệu quả mà tôi được truyền cảm hứng từ một người thầy của mình, đó là: “Khai tâm rồi mới khai trí”. Làm thầy đứng trước học trò giống như người lãnh đạo, muốn các em hào hứng học tập, trước hết thầy phải yêu quý các em, biết khai mở tâm tính tốt, khơi gợi trí tò mò và yêu thích khám phá của các em rồi mới đến việc truyền kiến thức.

 • Hãy "mời" họ ra khỏi bộ máy

  Thứ sáu, 14/09/2018

  “Thực hiện nghiêm việc xin lỗi cá nhân, tổ chức và xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm quy định giải quyết thủ tục hành chính”- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa nhấn mạnh trong một hội nghị toàn quốc.

 • Học để làm gì?

  Thứ tư, 12/09/2018

  “Ngô Bảo Châu không phải là học sinh khiến tôi tự hào nhất, ưng ý nhất. Niềm tự hào lớn nhất của tôi là một cậu học trò giờ làm nghề sửa xe” – một chia sẻ của GS Hồ Ngọc Đại trên tờ Tri thức trẻ gần đây đã khiến tôi không khỏi không suy nghĩ.

 • Lãng phí khủng khiếp nếu không có sự phản biện, giám sát

  Thứ hai, 10/09/2018

  Có bao nhiêu việc chi tiêu công, mua sắm công với hàng trăm ngàn tỷ đồng mỗi năm thì nhìn vào kết quả thanh tra, kiểm tra, kiểm toán các cấp, dù các cuộc thanh tra, kiểm toán được tiến hành dày đặc, mỗi năm cũng thu về cho nhà nước hàng chục ngàn tỷ đồng do chi tiêu sai, kê khống, chi sai mục đích.

 • "Đi nhẹ, nói khẽ, hay cười. Việc đâu bỏ đó... là người phiếu cao"

  Thứ sáu, 07/09/2018

  Đó là câu “ca dao mới”, được Nhà báo Nhị Lê, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản dẫn trong trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong nhân dịp kỉ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 - bài “Thế Nước, Lòng Dân, Vận Đảng”.

 • Xin trả lại ngày hội khai trường cho học sinh

  Thứ tư, 05/09/2018

  Ngày khai giảng năm học mới đến, lãnh đạo các trường học có biết phụ huynh và các em học sinh lo lắng điều gì không? Có bao giờ thầy cô hỏi học sinh về điều gì các em thích nhất và không thích nhất trong lễ khai giảng không?

 • Họp phụ huynh đầu năm để làm gì?

  Thứ hai, 03/09/2018

  Cứ vào đầu năm học mới, các trường học trên cả nước lại tổ chức buổi họp phụ huynh. Đây là ngày để các bậc cha mẹ gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm của con, cùng bàn bạc trong việc dạy dỗ con trẻ. Nhưng phụ huynh tâm sự, mỗi lần họp đầu năm học, họ lại ám ảnh chuyện đóng tiền.


Thống kê truy cập

Số người online : 122

Số lượt truy cập : 15791159