Trang chủ  >  Nghiên cứu - Trao đổi

 • Cố tình cung cấp nước bẩn cho dân là hành vi phạm pháp

  Thứ năm, 17/10/2019

  “Khi anh thu tiền của người dân, anh phải có trách nhiệm với dân để xem nước sạch có đạt chất lượng hay không. Trong trường hợp này đơn vị cung cấp nước đang coi thường sức khỏe của người dân, rất thiếu trách nhiệm”, đó là ý kiến của ông Phạm Văn Hòa - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.

 • Tiền chùa, tiền sư hay tiền bá tánh?

  Chủ nhật, 13/10/2019

  Thông tin về nhà sư Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng, tỉnh Vĩnh Phúc - xin giữ lại những tài sản trị giá hơn 300 tỉ đồng khi hoàn tục đã làm cho dư luận băn khoăn về tiền công đức ở các cơ sở tôn giáo được huy động và sử dụng như thế nào.

 • Chuyện nhà sư "hoàn tục" và nữ trưởng phòng "hoàn dân"...

  Thứ tư, 09/10/2019

  Nhà sư hoàn tục, trả lại chức phận, chỉ “xin” đem theo số tài sản khoảng 300 tỉ đồng. Với số tiền này, chắc sẽ không phải “xin tý khí” mà nhiều em tự dâng hiến. Rồi ông ta sẽ "lấy vợ, ăn chơi thỏa mái" như lời ông ta nói. Trưởng phòng xin nghỉ việc, trả lại chức vụ “hoàn dân”. Xong! Chào mọi người ở lại mà xem với xét…

 • Từ chuyện con ốc vít nhập khẩu

  Thứ sáu, 04/10/2019

  Chúng ta có thể sẽ phải nhập đến từng chiếc ốc vít cho sản xuất trong nước. Một câu chuyện rất đáng suy nghĩ, đã nói phải đi đôi với làm. Nghị quyết, chủ trương đã có nhưng nếu không triển khai thì khát vọng chỉ là giấc mơ.

 • "Tôn nịnh đại suy"

  Thứ hai, 23/09/2019

  Một cơ chế, thể chế vận hành trung thực, minh bạch và công bằng sẽ tạo ra những con người tài năng, đàng hoàng và quan trọng nhất là tự trọng để không dễ dàng cúi mình xu nịnh.

 • Trí tuệ con người

  Thứ sáu, 20/09/2019

  Sách vở, chữ nghĩa là một bộ phận, là một lực lượng của cuộc sống, mà con người muốn thành đạt thì phải biết đến nhiều bộ phận như vậy chứ không phải chỉ có một.

 • Những thảm án gia đình: Tham lam, hiềm tỵ như khối u ác tính.

  Thứ ba, 17/09/2019

  Từ đầu tháng 9, hàng loạt vụ thảm án trong gia đình, anh chém em, chồng đốt vợ, bác chém cháu đã khiến dư luận rúng động. Tất cả đều bắt nguồn từ tham lam, ghen ghét, nghiện ngập...

 • Khát vọng dân tộc hùng cường trong Di chúc của Bác

  Thứ hai, 02/09/2019

  Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được xếp hạng bảo vật quốc gia, là sự kết tinh tinh hoa văn hóa dân tộc và nhân loại. Bản Di chúc thiêng liêng cũng chứa đựng những giá trị lý luận - thực tiễn vượt thời gian, phản ánh khát vọng cháy bỏng của một con người suốt đời một lòng, một dạ phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

 • Nghĩ về an ninh- quốc phòng trong xây dựng cao tốc Bắc- Nam

  Thứ bảy, 31/08/2019

  Với những biến động phức tạp do Trung Quốc đã, đang gây ra ở biển Đông, dư luận tin rằng, Dự án cao tốc Bắc Nam sẽ không rơi vào tay những nhà thầu có thể gây nguy hiểm tới quốc phòng, an ninh.

 • Cưỡng hôn thang máy, làm loạn sân bay- "giá phạt" 200K

  Chủ nhật, 25/08/2019

  Lãnh đạo Đồn công an Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với nữ hành khách Lê Thị Hiền - người đã chửi bới, xúc phạm nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8 vừa qua. Một lần nữa, lại là mức phạt 200.000 đồng khiến nhiều người hết sức thất vọng, hụt hẫng.

 • Dạy kỹ năng cho trẻ vừa thiếu vừa ngô nghê

  Thứ năm, 15/08/2019

  Chỉ trong tuần đầu tiên bước vào năm học mới, cho dù cả nước chưa làm lễ khai giảng chính thức, thế nhưng đã có những sự cố quá thương tâm xảy ra với trẻ nhỏ.

 • Với bất cứ trường hợp nào đều phải đặt lợi ích quốc gia trên hết

  Thứ năm, 08/08/2019

  Vấn đề liên quan đến đấu thầu tuyến đường cao tốc Bắc Nam một lần nữa trở thành mối quan tâm lớn được đề cập tại phiên họp báo Chính phủ vừa diễn ra. Đây là điều không hề bất ngờ vì dự án này vô cùng lớn và quan trọng.

 • Bằng cấp giả là tai họa của đất nước

  Thứ hai, 05/08/2019

  Báo chí phanh phui nhiều trường hợp làm thuê luận văn thạc sĩ của nhiều trường đại học trên địa bàn TPHCM.

 • Nữ hoàng "Văn hóa tâm linh" và thói háo danh, mua danh

  Thứ hai, 15/07/2019

  Nước ta giờ có rất nhiều cuộc tôn vinh, không tỉnh táo thì sẽ chìm trong mớ hư danh ấy.

 • Lợi ích ở Thủ Thiêm

  Thứ hai, 08/07/2019

  Mọi diễn biến như trên cho thấy người có thẩm quyền của thành phố đã vận dụng pháp luật có lợi cho nhà đầu tư, không vì lợi ích của Nhà nước, của toàn dân và của người dân tại chỗ. Liệu lợi ích này có được chia sẻ với ai không?

 • Không thể để pháp luật bị một số kẻ coi thường

  Thứ năm, 27/06/2019

  Nghĩ về hiện tượng những băng nhóm “xã hội đen” ngày càng lộng hành và không ít vị quan chức vì lợi ích nhóm, đã bất chấp pháp luật,“coi trời bằng vung”…

 • Sao dân phải nộp phí mua "nụ cười" của công bộc?

  Chủ nhật, 23/06/2019

  Đề xuất mới đây của đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Hưng thu "phí chia tay" 3-5 USD khi công dân Việt xuất cảnh đang khiến nhiều đại biểu Quốc hội phản ứng, dư luận người dân không đồng tình.

 • Gánh nặng thanh tra

  Thứ tư, 19/06/2019

  Thông lệ của nhiều nước, thanh tra, kiểm tra cần hướng vào rủi ro, vào nguy cơ vi phạm pháp luật. Những doanh nghiệp nào có khả năng vi phạm pháp luật cao, chủ doanh nghiệp nào từng vi phạm pháp luật nhiều lần mới cần được quan tâm nhiều hơn chứ không phải là những chủ doanh nghiệp không biết điều, cứng đầu hay không biết "quan hệ".

 • Nghệ thuật vòi tiền

  Thứ bảy, 15/06/2019

  Nghệ thuật vòi tiền đã được xây dựng và bồi đắp hàng chục năm. Nhưng ở phía còn lại, nghệ thuật chống vòi tiền thì chưa bao giờ thấy truyền tụng. Người dân cũng dễ tặc lưỡi thậm chí hoan hỉ ngay khi nghe thấy câu "xem thế nào".

 • Phạt bà Yến 5 triệu chỉ là cái ngọn, còn cái gốc ở đâu?

  Thứ năm, 06/06/2019

  Điều rất chờ đợi ở Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ ra chính là "đào" được cái gốc của mê tín, dị đoan. Phạt bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng hay hơn nữa vẫn chỉ là xử lý cái ngọn, còn cái gốc để sinh ra cái ngọn ấy là từ đâu?


Thống kê truy cập

Số người online : 60

Số lượt truy cập : 168836