Trang chủ  >  Đọc và suy ngẫm

 • Sao ông Bộ trưởng Xây dựng chưa từ chức

  Thứ bảy, 15/06/2019

  Thanh tra Bộ Xây dựng là cơ quan thay mặt Bộ trưởng duy trì pháp chế trong ngành xây dựng. Cơ quan thanh tra thối nát thì Bộ này thối nát.

 • Lan man từ một lời dặn

  Thứ hai, 10/06/2019

  Một sự vô lý đến bàng hoàng, kinh ngạc, vô đạo đức... Chả có ai tự nhiên lại... gắp điểm bỏ vào bài con mình, nhưng giờ vỡ lở, chối được cái gì thì chối, kể cả việc bất chấp logic, bất chấp sự thật...

 • Khoa cử sạch

  Thứ năm, 06/06/2019

  "Để phá hủy bất kỳ quốc gia nào, không cần đến bom nguyên tử hoặc tên lửa tầm xa, chỉ cần hạ thấp chất lượng giáo dục và cho phép gian lận trong các kỳ thi. Sự sụp đổ của giáo dục là sự sụp đổ của một quốc gia"

 • Nếu tất cả đều Giỏi, tất cả đều tốt nghiệp

  Thứ hai, 03/06/2019

  Một lớp có 42/43 học sinh được “học sinh giỏi”, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia: 97.57%. Có thể nhìn thấy gì qua những con số tròn trịa viên mãn ấy? Và có cần duy trì một kỳ thi quá căng thẳng tốn kém nếu sự viên mãn ấy được coi như là... thật?

 • Đã đến lúc phải nói thẳng, nói thật với nhau

  Thứ sáu, 31/05/2019

  Chúng ta luôn hô hào nói thẳng, nói thật, thường xuyên phê và tự phê... nhưng đã có ai nói thẳng những gì mình nghĩ trong đầu, mình hiểu, mình biết, mình thấy...

 • Mua ghế hết bao nhiêu?

  Thứ hai, 27/05/2019

  Cũng phải thôi, giờ là thời hỗn mang, cái gì cũng thị trường, có giá, nếu có thể mua bán được. Khối chức vụ trong bộ máy, dân tình có nhời đồn, có khi cũng được định giá hết cả đấy.

 • Hiện tượng "loạn chuẩn" trong giới trẻ: Sự thiếu vắng văn hóa

  Thứ sáu, 24/05/2019

  Đánh giá về hàng loạt sự việc, hiện tượng tiêu cực, bạo hành xảy ra trong giới trẻ thời gian qua, nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung (ảnh), Viện trưởng Viện Giáo dục IRED, cho rằng đó là sự 'loạn chuẩn'...

 • Chủ nghĩa cá nhân hoang dã

  Thứ tư, 22/05/2019

  Chúng ta đã trang bị cho công dân khá tốt các kiến thức hiện đại (cứ nhìn bây giờ người ta ngồi với nhau tâm sự nhưng từng người đều chúi mặt vào cái điện thoại trước mặt thì biết), nhưng cái phông văn hóa, cái lòng tự trọng, nhân cách của từng con người thì chúng ta chưa kịp trang bị. Cái mà đang phát triển lại là, tính hoang dã, cái tôi tự cao tự đại, thói chỉ biết mình, sống tận cùng... cho mình.

 • Đức trị

  Thứ năm, 16/05/2019

  Loại cái ác ra khỏi đời sống xã hội bằng pháp luật rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn: làm gì để các hành vi đồi bại không thể xảy ra?

 • Biết ước mơ

  Thứ ba, 14/05/2019

  Thế giới ngày mai biết bao thách thức nhưng cũng tràn đầy cơ hội dành cho những người có ý chí phấn đấu, có sức khoẻ, có ngoại ngữ, am hiểu công nghệ thông tin và nhất là can đảm dám ước mơ lớn.

 • Thế nào là ngoan?

  Thứ năm, 09/05/2019

  Nền giáo dục "vâng lời là ngoan", "thầy giáo luôn đúng" để lại hậu quả trên diện rộng, và gây tác hại lâu dài ở sự triệt tiêu cá tính, triệt tiêu phản biện và thui chột sáng tạo.

 • Một nền giáo dục khổ sai

  Thứ hai, 06/05/2019

  Đó là khái niệm không thể sai với những gì đang diễn ra được nêu bởi nhà báo Nguyễn Quốc Việt của báo Tuổi Trẻ: “Tôi có người bạn cũng đang đau đớn với chuyện học hành của con mình. Cháu đang học lớp 11 công lập với thực trạng sáng học, chiều học, tối học, và không thể nào rời khỏi bàn học trước 11 giờ đêm“.

 • Sách thân yêu

  Thứ sáu, 26/04/2019

  Sách là tổng hợp tri thức, là tinh hoa trí tuệ của nhân loại. Người có học, có sách. Người có sách là người có học. Sách là cửa sổ mở ra vô cùng, vô tận sự hiểu biết về con người, thiên nhiên, thế giới và vũ trụ.

 • Sao các đại gia lại đi tu?

  Thứ sáu, 19/04/2019

  Ngồi cà- phê sáng với vợ

 • Việc gì đang xảy ra thế?

  Thứ ba, 16/04/2019

  Mấy hôm nay lại tiếp tục xảy ra những chuyện hết sức buồn trong ngành giáo dục. Những là học sinh hiếp dâm tập thể bạn, mà toàn những cháu “hiền và ngoan”, và đỉnh điểm là vụ khiến cả xã hội sục sôi bức xúc, bộ trưởng và chủ tịch tỉnh phải làm việc ngay trong ngày chủ nhật, là vụ cháu học sinh ở Hưng Yên bị đánh hội đồng hết sức dã man trong lớp.

 • Có gì quý hơn sinh mệnh?

  Thứ sáu, 12/04/2019

  Hãy yêu quý sinh mệnh mình, dù bạn đang nghèo, nhưng cũng sẽ có một ngày bạn sẽ xuất đầu lộ diện, đi đến giàu sang. Dù bạn đang gặp khó khăn, khổ cực, nhưng rồi hết khổ lại sướng. Bạn có thể đã đánh mất sự tôn nghiêm, nhưng vẫn còn cơ hội ngẩng đầu lên, giương mi thổ khí. Bạn thậm chí có thể đã sa đọa, nhưng vẫn còn có thể thức tỉnh. Mất đi sinh mệnh, mất đi tất cả. Chỉ cần giữ lấy sinh mệnh, mọi kỳ tích đều có thể xuất hiện.

 • Đừng dại "ném tiền"

  Thứ ba, 12/02/2019

  Không ai thống kê, kiểm soát được số tiền lẻ công đức, “giọt dầu” hàng năm tại các nhà chùa, nhưng chắc chắn đó là một nguồn lực lớn của nền kinh tế đang không được kiểm soát.

 • Tết- năm nào cũng thế

  Chủ nhật, 10/02/2019

  Có mấy việc cứ lặp đi lặp lại

 • Ba người khác

  Thứ năm, 07/02/2019

  Nếu có điều ước gì trong năm mới, có lẽ tôi sẽ ước mình có thêm thời gian để chạm vào nhiều cuộc đời hơn. Và ước rằng, nhiều người cũng sẽ có thời gian để lắng nghe thêm về những con người sống quanh mình.

 • Chạy Tết

  Thứ hai, 04/02/2019

  Như mọi năm, năm nay Thủ tướng lại phải nhắc nhở các cơ quan, đơn vị, địa phương không biếu xén cấp trên. Rồi tiếp theo là chủ tịch các tỉnh, các bộ trưởng, rồi xuống dưới, các đơn vị cũng nhắc nhở là không được biếu xén, chúc tết, nó... khổ lắm.


Thống kê truy cập

Số người online : 75

Số lượt truy cập : 17985674