Trang chủ  >  Đọc và suy ngẫm

 • Quốc lễ và đồng bào

  Thứ năm, 26/04/2018

  Tự bao giờ ngày giỗ tổ cũng được coi như tết. Có một ngày nghỉ ngơi tưởng nhớ về cha ông, cũng là một cách để người Việt trên khắp đất nước này thêm thời gian thư giãn, tái tạo sức lao động, và có thể qua đấy thêm hiểu và chia sẻ với nhau hơn chăng?

 • 300 lạng và nỗi sợ của doanh nghiệp

  Thứ hai, 23/04/2018

  Hôm 20.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lấy ý của một câu trong Truyện Kiều: “Tính bài lót đó, luồn đây/Có ba trăm lạng việc này mới xong” khi bàn đến việc tập trung tháo gỡ thể chế pháp luật, nhất là những thủ tục rườm rà trong đầu tư xây dựng.

 • Cà phê pin, thuốc ung thư than tre và người vô hình

  Thứ sáu, 20/04/2018

  Rất nhiều lần khi có sự việc động trời xảy ra, điệp khúc “không biết, không nghe, không thấy” của chính quyền địa phương khiến dư luận không đồng tình.

 • Con voi chui lọt lỗ kim?

  Thứ tư, 18/04/2018

  Ngày 15.4, trong báo cáo gửi Bộ Công an và Thủ tướng Chính phủ, Cục CSGT cho biết, đã lập hai tổ công tác xác minh tại 19 tỉnh, thành và các đơn vị liên quan.

 • Động não kiếm tiền quá khó, đánh vào túi dân rất dễ

  Thứ hai, 16/04/2018

  Dư luận phản ứng dữ dội khi báo chí đưa tin, trong dự luật Thuế Tài sản, Bộ Tài chính đưa ra phương án toàn bộ nhà ở trị giá hơn 700 triệu đồng phải nộp thuế 0,4%.

 • Tiền ảo đa cấp: Tham thì có, bị lừa thì không!

  Thứ sáu, 13/04/2018

  Bất kỳ một cá nhân nào bỏ tiền đầu tư đều hiểu không thể có một hình thức nào mà lợi nhuận lên tới 48%/tháng. Nói họ tham, như chính thừa nhận của họ, thì đúng. Nhưng bảo họ bị lừa (hay nói họ ngu) thì không.

 • Cánh đồng "câm"

  Thứ tư, 11/04/2018

  Chuyện trinh thám trên cánh đồng, kể ra chắc cũng khó lòng thu hút đông bình luận của độc giả như truyện vụ án thông thường. Và nếu không cẩn thận, thì dẫu đã cho mọi bên “đối thoại” rồi, mọi cánh đồng Việt Nam vẫn có thể trở thành một cánh đồng câm.

 • Xã hội đang sao nhỉ? Con người tại sao sao vậy?

  Thứ hai, 09/04/2018

  - Câu hỏi này năm ngoái, năm kia đã manh nha trong đầu tôi, đến hôm nay lại đậm hơn rất nhiều.

 • Bênh con hay ru ngủ chính mình?

  Thứ sáu, 06/04/2018

  Bản thân tôi là giáo viên và tôi nghĩ, đòn roi có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào phụ huynh. Chúng ta càng mù quáng chiều chuộng con thì chỉ càng biến con trở thành “con chim sợ cành cong”.

 • Chạy cấp dưỡng, chạy giáo viên, chạy công an..., chạy gì nữa đây?

  Thứ ba, 03/04/2018

  Có lẽ đã đến lúc đặt vấn đề trách nhiệm cả với những người bỏ tiền ra để chạy việc. Lẽ đơn giản, vì đây là nguồn của nạn chạy chọt, vì nếu đã phải bỏ tiền ra chạy thì không loại trừ khả năng người ta sẽ tìm mọi cách thu hồi.

 • Từ chuyện "quái thú" xuyên không 20 tỉnh...

  Thứ hai, 02/04/2018

  Cảnh sát giao thông (CSGT) đã ở đâu khi chiếc xe “quái thú” chở cây cổ thụ trùm kín diện tích mặt đường đi qua ít nhất 20 tỉnh, thành phố? Kiểm lâm đã ở đâu khi rừng lim “được bảo vệ nghiêm ngặt nhất” ở Quảng Nam bị tàn phá nặng nề?

 • Nuôi con bạc

  Thứ sáu, 30/03/2018

  Rất nhiều con bạc khi đã lâm vào vòng xoáy đam mê cờ bạc thì có thể sẽ “báo nhà” đến khi chẳng còn gì bòn rút nữa. Một kịch bản rất quen thuộc là xin lỗi, hứa hẹn thay đổi rồi một thời gian sau lại ngập trong nợ nần.

 • Bikini cho 12 con giáp và thách thức nghệ thuật

  Thứ tư, 28/03/2018

  12 con giáp ở truồng tại khu du lịch Hòn Dáu (Hải Phòng) trở thành đề tài sôi nổi trên báo chí và cộng đồng mạng hai hôm nay. Hình như ít ai trực tiếp xem tượng, mà chỉ nhìn qua ảnh đăng trên các trang mạng.

 • Tiền bảo kê, phí, "bánh mì"

  Thứ hai, 26/03/2018

  3% số DN đang phải trả tiền “bảo kê” cho các băng nhóm xã hội đen để được yên ổn làm ăn. Trong khi đó, 53% phải trả “chi phí không chính thức”. Và người nhận, tất nhiên không phải “xã hội đen”, mà là các quan chức, công chức trên lý thuyết đang đóng vai trò kiến tạo.

 • Giọt nước mắt xá lỵ

  Thứ sáu, 23/03/2018

  Những giọt nước mắt người dân dành cho vị lãnh đạo đất nước khi rời xa “cõi người ta”, có thể xem là nước mắt xá lị, kết tủa sự tử tế...

 • Chuyện cậu bé nghèo và gốc hồng cổ ở Sơn La

  Thứ tư, 21/03/2018

  Cuối tuần trước, câu chuyện một cậu bé người dân tộc Thái ở Sơn La bị mất cây hồng cổ được một tờ báo nêu và MC Phan Anh- một diễn viên, người dẫn chương trình khá nổi tiếng dẫn lại gây nhiều xúc động.

 • Sau cà chua, su hào... giáo viên chúng ta còn phải "giải cứu" những gì nữa?

  Thứ hai, 19/03/2018

  Vụ việc 500 giáo viên (GV) ở Đắk Lắk có nguy cơ thất nghiệp đang chưa tìm ra giải pháp, thì lại xuất hiện tình trạng nông sản ở nhiều địa phương như su hào, cà chua, củ cải giá quá rẻ mạt, nông dân phải đổ bỏ, chờ “giải cứu”.

 • Chúng ta ở đâu trên bản đồ "hạnh phúc"?

  Thứ bảy, 17/03/2018

  Người dân sẽ hạnh phúc hơn khi họ cảm thấy, họ luôn được bảo vệ bởi pháp luật và trong cuộc đấu tranh với cái ác, cái xấu, công lý, lẽ phải luôn giành chiến thắng.

 • Những đồng tiền bị... quỷ ám

  Thứ năm, 15/03/2018

  Khi viết về hai doanh nhân đứng đầu dường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng qua internet, một số độc giả có đặt câu hỏi với người viết rằng: Vì sao với dung mạo sáng sủa, thông minh và năng lực tài giỏi như thế, Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương lại đi vào con đường làm ăn phi pháp?

 • Quyền lực, tiền bạc và tù tội

  Thứ ba, 13/03/2018

  Chiều 12.3, lực lượng thanh tra xây dựng phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) tiến hành phá dỡ phần diện tích xây dựng trái phép của căn biệt thự do gia đình ông Nguyễn Thanh Hoá - nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) - làm chủ.


Thống kê truy cập

Số người online : 77

Số lượt truy cập : 15105317