Trang chủ  >  Đọc và suy ngẫm

 • Sông Hồng thở than

  Thứ năm, 15/08/2019

  Nếu cứ để Hà Nội xây dựng như hiện nay thì không biết thành phố của chúng ta trong ít năm nữa sẽ ra sao?

 • "Mày biết tao là ai không?"

  Thứ năm, 08/08/2019

  Lạm dụng quyền lực là không được phép nhưng cũng nên biết sử dụng quyền lực của mình. Dùng đúng lúc, đúng chỗ.

 • Yêu nước

  Thứ hai, 05/08/2019

  "...Yêu nước là bảo vệ những gì được coi là tốt đẹp trong quá khứ cũng như thúc đẩy những điều tử tế đang ngày càng hiếm hoi trong cuộc sống hôm nay".

 • Côn đồ bảo kê- cán bộ bảo kê

  Thứ hai, 15/07/2019

  Nếu vấn nạn “thu tiền” và bảo kê vẫn còn, thì trật tự xã hội không thể bình yên.

 • Ma lực đồng tiền

  Thứ hai, 08/07/2019

  Mấy ngày nay dư luận ồn ào vụ người cha tố cáo con trai – Chủ tịch Nam A Bank, về hành vi “lạm dụng lòng tin” chiếm đoạt tài sản và 3 cô con gái kiện ngược cha, anh em ruột… Nỗi đau nào hơn nỗi tủi nhục này?

 • Sao sống phè phỡn khi người dân vật vã mưu sinh

  Thứ năm, 27/06/2019

  Trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, sau khi điểm lại những thành tựu, kết quả nổi bật của đất nước trong năm qua và nêu ra những việc cần làm trong năm tới, khi nói về sự nêu gương của đội ngũ cán bộ các cấp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự trăn trở và cũng là điều cảnh báo: “Những “ông quan” nói một đằng, làm một nẻo, kêu gọi người khác tiết kiệm trong khi bản thân xa hoa, lãng phí, chi dùng bằng tài sản, công quỹ nhà nước, bằng tiền thuế của dân, cờ bạc, tiệc tùng vô độ… thì chẳng những không làm gương được, mà còn làm mất uy tín của Đảng, mất niềm tin trong nhân dân”.

 • Sống vì tiền

  Chủ nhật, 23/06/2019

  Có quá nhiều người đang tập trung vào túi tiền của họ. Để thay đổi một đất nước mà rất nhiều người chỉ sống vì tiền, nền giáo dục và những người đứng đầu phải chịu khó làm gương, nghĩ tới lợi ích chung của cộng đồng.

 • Khoan sức dân không phải là... khoan giếng.

  Thứ tư, 19/06/2019

  Dư luận đang dậy sóng với đề xuất của một vị đại biểu Quốc hội, về việc đóng tiền khi xuất cảnh, gọi là phí chia tay.

 • Sao ông Bộ trưởng Xây dựng chưa từ chức

  Thứ bảy, 15/06/2019

  Thanh tra Bộ Xây dựng là cơ quan thay mặt Bộ trưởng duy trì pháp chế trong ngành xây dựng. Cơ quan thanh tra thối nát thì Bộ này thối nát.

 • Lan man từ một lời dặn

  Thứ hai, 10/06/2019

  Một sự vô lý đến bàng hoàng, kinh ngạc, vô đạo đức... Chả có ai tự nhiên lại... gắp điểm bỏ vào bài con mình, nhưng giờ vỡ lở, chối được cái gì thì chối, kể cả việc bất chấp logic, bất chấp sự thật...

 • Khoa cử sạch

  Thứ năm, 06/06/2019

  "Để phá hủy bất kỳ quốc gia nào, không cần đến bom nguyên tử hoặc tên lửa tầm xa, chỉ cần hạ thấp chất lượng giáo dục và cho phép gian lận trong các kỳ thi. Sự sụp đổ của giáo dục là sự sụp đổ của một quốc gia"

 • Nếu tất cả đều Giỏi, tất cả đều tốt nghiệp

  Thứ hai, 03/06/2019

  Một lớp có 42/43 học sinh được “học sinh giỏi”, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia: 97.57%. Có thể nhìn thấy gì qua những con số tròn trịa viên mãn ấy? Và có cần duy trì một kỳ thi quá căng thẳng tốn kém nếu sự viên mãn ấy được coi như là... thật?

 • Đã đến lúc phải nói thẳng, nói thật với nhau

  Thứ sáu, 31/05/2019

  Chúng ta luôn hô hào nói thẳng, nói thật, thường xuyên phê và tự phê... nhưng đã có ai nói thẳng những gì mình nghĩ trong đầu, mình hiểu, mình biết, mình thấy...

 • Mua ghế hết bao nhiêu?

  Thứ hai, 27/05/2019

  Cũng phải thôi, giờ là thời hỗn mang, cái gì cũng thị trường, có giá, nếu có thể mua bán được. Khối chức vụ trong bộ máy, dân tình có nhời đồn, có khi cũng được định giá hết cả đấy.

 • Hiện tượng "loạn chuẩn" trong giới trẻ: Sự thiếu vắng văn hóa

  Thứ sáu, 24/05/2019

  Đánh giá về hàng loạt sự việc, hiện tượng tiêu cực, bạo hành xảy ra trong giới trẻ thời gian qua, nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung (ảnh), Viện trưởng Viện Giáo dục IRED, cho rằng đó là sự 'loạn chuẩn'...

 • Chủ nghĩa cá nhân hoang dã

  Thứ tư, 22/05/2019

  Chúng ta đã trang bị cho công dân khá tốt các kiến thức hiện đại (cứ nhìn bây giờ người ta ngồi với nhau tâm sự nhưng từng người đều chúi mặt vào cái điện thoại trước mặt thì biết), nhưng cái phông văn hóa, cái lòng tự trọng, nhân cách của từng con người thì chúng ta chưa kịp trang bị. Cái mà đang phát triển lại là, tính hoang dã, cái tôi tự cao tự đại, thói chỉ biết mình, sống tận cùng... cho mình.

 • Đức trị

  Thứ năm, 16/05/2019

  Loại cái ác ra khỏi đời sống xã hội bằng pháp luật rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn: làm gì để các hành vi đồi bại không thể xảy ra?

 • Biết ước mơ

  Thứ ba, 14/05/2019

  Thế giới ngày mai biết bao thách thức nhưng cũng tràn đầy cơ hội dành cho những người có ý chí phấn đấu, có sức khoẻ, có ngoại ngữ, am hiểu công nghệ thông tin và nhất là can đảm dám ước mơ lớn.

 • Thế nào là ngoan?

  Thứ năm, 09/05/2019

  Nền giáo dục "vâng lời là ngoan", "thầy giáo luôn đúng" để lại hậu quả trên diện rộng, và gây tác hại lâu dài ở sự triệt tiêu cá tính, triệt tiêu phản biện và thui chột sáng tạo.

 • Một nền giáo dục khổ sai

  Thứ hai, 06/05/2019

  Đó là khái niệm không thể sai với những gì đang diễn ra được nêu bởi nhà báo Nguyễn Quốc Việt của báo Tuổi Trẻ: “Tôi có người bạn cũng đang đau đớn với chuyện học hành của con mình. Cháu đang học lớp 11 công lập với thực trạng sáng học, chiều học, tối học, và không thể nào rời khỏi bàn học trước 11 giờ đêm“.


Thống kê truy cập

Số người online : 56

Số lượt truy cập : 18148158