Trang chủ  >  Đọc và suy ngẫm

 • "Rác quốc tế" hay "rác ma" cũng do con người xả ra cả!

  Thứ ba, 21/08/2018

  Rác ngập bờ biển của TP.Phan Thiết, bốc mùi hôi thối đến nỗi du khách trả phòng tháo chạy, nhiều tour du lịch đến Mũi Né của tỉnh Bình Thuận bị hủy vì du khách sợ rác.

 • Trang phục và văn hóa

  Thứ sáu, 17/08/2018

  Thời gian gần đây, xã hội bắt gặp một số hiện tượng thời trang chưa đẹp mắt, thậm chí có phần lệch lạc…

 • Cướp ngày

  Chủ nhật, 12/08/2018

  Truyền thông bắt đầu vào cuộc cùng ngành công an trong cuộc chiến chống lại tín dụng đen với những thực tế quá khủng khiếp.

 • Cơ chế xin- cho

  Thứ sáu, 10/08/2018

  Có thực sự tồn tại cái gọi là “xin-cho” trong thời đại kinh tế thị trường này không, hay là giữa xin và cho luôn phải có một động tác có thể hình sự hóa? Có nên gọi hiện tượng này bằng một cái tên thẳng thắn hơn để truy nguyên bản chất?

 • Chỉ hơn nửa % du khách không hài lòng cũng chưa thể hài lòng

  Thứ tư, 08/08/2018

  Chỉ 0,63% du khách không hài lòng khi đến Việt Nam có phải là thực tế màu hồng của du lịch Việt? Và liệu con số này có đủ để chúng ta bằng lòng với chính mình?

 • Trượt đại học

  Thứ hai, 06/08/2018

  Nếu bạn trượt đại học, bạn có thể dành một vài ngày để buồn, để suy nghĩ về những điều bạn có thể làm tốt hơn, để lên kế hoạch cho tương lai.

 • Thành phố "treo"

  Thứ sáu, 03/08/2018

  Trong một lần tiếp xúc của đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, cử tri huyện Ba Vì – một địa phương thuộc Hà Tây cũ - nêu vấn đề: Gần 10 năm về với Hà Nội, người dân đã được gì?

 • Con đường dài nhất, sợi dây rút mãi không hết

  Thứ tư, 01/08/2018

  “Con đường dài nhất Việt Nam không phải từ ải Nam Quan tới mũi Cà Mau, mà là con đường từ lời nói đến hành động của một số cơ quan, tổ chức” - phát ngôn của Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc.

 • Có giây phút bình yên

  Thứ hai, 30/07/2018

  “Nhưng giờ đây có giây phút bình yên, sao tôi quên? Có giây phút bình yên sao tôi quên, sao tôi quên?”, đó là một đoạn trong ca khúc “Bài ca không quên” của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn. Ngày Thương binh - Liệt sĩ, nghe lại những lời này như để nhắc nhớ rằng, có lẽ đôi khi con người hôm nay, sống trong bình yên, đã từng quên.

 • Yên Bái- còn đó những nỗi đau

  Thứ tư, 25/07/2018

  Yên Bái những ngày này, không chỉ có nỗi đau thiên tai lũ quét, lạc lõng trong những dòng bình luận chua chát, xót xa về gạo cứu đói, về biệt phủ… Yên Bái còn có tình người thấm đẫm và cả biết bao hy sinh lặng thầm của những con người rất đỗi bình thường, bình dị.

 • Xe Lexus, đồng hồ Rolex, rượu Maccalan trăm triệu...

  Thứ hai, 23/07/2018

  Những kỷ lục về sự xa xỉ liên tục bị phá vỡ. Từ những chiếc xe Lexus biển xanh, những chiếc đồng hồ Rolex cho đến những “4 đồng tiêu tết” và những chai rượu Maccalan cả trăm triệu đồng. Vấn đề ở chỗ chúng chỉ bị phát hiện sau khi có một vụ án được khởi tố.

 • Cho những người muốn "khởi nghiệp tình yêu"

  Thứ ba, 17/07/2018

  Tình yêu đích thực có hoa mộng nhưng cũng có cả lo toan, có bất đồng nhưng cũng có độ lượng, bao dung...

 • Đến lượt chúng ta ăn

  Thứ hai, 16/07/2018

  “Một đất nước mà ai cũng muốn có phần ăn chia thì kết quả không thể nào khác được”

 • Set đồ trăm triệu và chiếc đồng hồ 39 tỷ

  Thứ năm, 12/07/2018

  Một clip tự bóc “set đồ” của hội Rich Kid đang thực sự gây choáng trên mạng xã hội. Túi sách vài ngàn USD. Giày vài chục triệu đồng. Áo khoác không dưới đôi ngàn. Ngay cả đến cái khẩu trang cũng 7 con số.

 • Trong hoạn nạn

  Thứ hai, 09/07/2018

  Sống và qua lại làm việc vài năm giữa ở đất Thái, tôi chưa từng thấy họ dẫm đạp, ném lời ác độc vào nhau, chối bỏ nhau trong hoạn nạn.

 • Nỗi đau "ốc vít"

  Thứ sáu, 06/07/2018

  Trao đổi với báo chí trước thềm Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2018, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) thông báo: Hiện nay Samsung đã có 200 nhà cung ứng linh, phụ kiện nhưng phần lớn là doanh nghiệp nước ngoài.

 • Chuộc ghế!

  Thứ tư, 04/07/2018

  Cái ghế, với những cán bộ không liêm chính, là thứ mà họ sẽ giữ bằng mọi giá.

 • Dinh thự đẳng cấp, ghế bàn. Bản làng lũ lụt hoang tàn, dân ơi!

  Thứ hai, 02/07/2018

  Những hình ảnh về 24 ngôi nhà ở bản Sáng Tùng (Tả Ngảo, Sìn Hồ, Lai Châu) bị vùi lấp là tin tức đầy ám ảnh mà người viết nhận được trong một ngày cuối tháng Sáu nóng bức, ngột ngạt khi đang ở tại một huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An giữa những đợt gió Lào.

 • Bài học từ World Cup

  Thứ sáu, 29/06/2018

  Khi công bố bản báo cáo về nhận diện xung đột lợi ích ở Việt Nam cuối năm 2016, ông Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho rằng, việc kiểm soát xung đột lợi ích là điều kiện thiết yếu “để đạt được khát vọng” của Việt Nam.

 • Vẫn "chỉ một người không trung thực"

  Thứ tư, 27/06/2018

  1,1 triệu người kê khai tài sản chỉ 3 người thiếu trung thực. TPHCM 10 năm có 1 trường hợp kê khai tài sản không trung thực. Và hôm qua, tới lượt Hà Nội, có 1 trường hợp phát hiện không trung thực trong kê khai tài sản.


Thống kê truy cập

Số người online : 116

Số lượt truy cập : 15651933