Trang chủ  >  Đọc và suy ngẫm

 • Hơn 20.000 tỷ đồng khó thu hồi và suy ngẫm về "Ngày vì người nghèo"

  Thứ sáu, 19/10/2018

  Vừa qua, Bộ Tư pháp cho biết, gần 2.500 tỷ đồng trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Nam Hà Nội, hơn 13.700 tỷ đồng trong vụ Huỳnh Thị Huyền Như, hơn 6.500 tỷ đồng trong vụ Phạm Công Danh… rất khó để thu hồi.

 • Lòng dân

  Thứ tư, 17/10/2018

  "Đối với dân, ta đừng có làm điều gì trái ý. Dân muốn gì, ta phải làm nấy" - tức là dân nắm quyền quyết định; và "Các cơ quan của Chính phủ từ toàn quốc đến các làng đều là công bộc của dân"- Hồ Chí Minh

 • Bảo vệ trẻ em không phải bằng khẩu hiệu

  Thứ hai, 15/10/2018

  Dư luận đang quan tâm đến vụ nữ sinh lớp 9 ở Thái Bình bị giao cấu tập thể. Nếu không xét xử nghiêm minh thì không chỉ nạn nhân và gia đình của nạn nhân chịu oan ức, mà xã hội mất niềm tin vào công lý.

 • Xây nhà hát không phải chuyện "lửa cháy ngang mày"

  Thứ bảy, 13/10/2018

  Xây dựng nhà hát giao hưởng có gì bất thường không mà phải “họp bất thường”? Nếu như họp bất thường thì TPHCM hãy dành cho những việc khẩn cấp khác như dự án 10.000 tỉ chống ngập đang bị ngập, sai phạm ở Thủ Thiêm phải giải quyết cấp bách để dân oan không oan thêm một ngày, còn xây nhà hát không phải là chuyện “lửa cháy ngang mày”.

 • Khi những người am hiểu pháp luật lại cố ý vi phạm pháp luật

  Thứ hai, 08/10/2018

  Một loạt vụ việc vi phạm pháp luật trong thời gian gần đây đang cho thấy một vấn đề đáng báo động: Những người phạm pháp lại chính là những người làm việc trong cơ quan nhà nước, hiểu luật.

 • Niềm tự hào VinFast và "mối nhục" cái đinh vít

  Thứ năm, 04/10/2018

  Xin cảm ơn doanh nhân Phạm Nhật Vượng không chỉ bởi ông đã tạo công ăn việc làm cho hàng vạn người lao động, góp phần xây dựng đất nước, minh chứng cho tinh thần Chính phủ khởi nghiệp mà ông còn đem lại niềm tự hào mang “dáng đứng Việt Nam” trên thương trường quốc tế.

 • Tiểu thương sợ "bảo kê" vì không ai bảo vệ

  Thứ ba, 02/10/2018

  Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội vừa khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”, theo Điều 170 Bộ luật Hình sự 2015 để điều tra vấn nạn “bảo kê” tại chợ Long Biên. Tiểu thương nức lòng trước tin này, áp bức, bất công đè lên đầu lên cổ họ bao nhiêu năm nay mới bắt đầu có cơ may nhổ bỏ đi.

 • Khi những chiếc "ô" lớn không còn tồn tại

  Thứ hai, 01/10/2018

  Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của công cuộc đấu tranh, chống tham nhũng gần đây là những người có chức quyền trong bộ máy nhà nước có hành vi bao che, tiếp tay tội phạm bị xử lý rất mạnh tay.

 • Niềm tin thơ ngây

  Thứ bảy, 29/09/2018

  Mạng xã hội bùng nổ, người sử dụng mạng xã hội được tiếp cận thông tin nhanh hơn, gần hơn, nhiều góc cạnh hơn nhưng mặt khác, chúng ta cũng dễ bị dẫn dắt và thao túng

 • Người giàu phải biết khóc!

  Thứ tư, 26/09/2018

  Dân giàu thì nước mạnh. Đất nước có nhiều người giàu góp phần làm cho đất nước mạnh lên. Người giàu được tôn trọng, tôn vinh, là biểu tượng vươn tới của cả cộng đồng.

 • Trung thu nào cho trẻ em?

  Thứ hai, 24/09/2018

  Không ít người lớn với những tính toán vụ lợi, đã "giành" mất Trung thu của trẻ em, lấn át chủ thể trẻ em trong bữa tiệc trăng sáng quý giá của tuổi thơ.

 • Gần một nửa phải "bôi trơn", "lót tay"

  Thứ sáu, 21/09/2018

  79% số lượng doanh nghiệp (DN) chấp nhận trả chi phí không chính thức. 52% số DN thừa nhận có chi trả chi phí không chính thức cho cán bộ thanh tra, kiểm tra. Nhưng cuối cùng thì sao? Cuối cùng thì tất cả được hạch toán giá thành mà người phải “móc túi” cuối cùng vẫn là người tiêu dùng.

 • Khi quốc gia vay nợ

  Thứ tư, 19/09/2018

  Không quốc gia nào từ vay mượn mà trở nên thịnh vượng. Tàn dư còn lại của các khoản nợ công được thế giới nhớ đến là những vụ vỡ nợ kinh điển tại Hy Lạp hay Argentina.

 • Từ "nghĩ giống" sang "nghĩ khác" là một thày đổi lớn

  Thứ hai, 17/09/2018

  “Việt Nam đang đẩy mạnh đổi mới giáo dục... Một trong các đổi mới quan trọng là cho các em ngay từ bé ý thức được thế giới tương lai sẽ khó đoán định trước, để thay vì chỉ học một cách thụ động, một cách vâng lời, thì bây giờ phải biết nghĩ khác đi”, đó là một trong những nội dung Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi tại phiên thảo luận về “Tương lai việc làm Châu Á” tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN sáng 13.9.

 • Nghĩ khác đi về "văn hóa vâng lời"

  Thứ sáu, 14/09/2018

  “Ở Việt Nam, văn hóa là trẻ nhỏ được dạy rất vâng lời”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói như vậy trong một phiên thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ngày 13/9.

 • Sách Tiếng Việt 1 và cơn bão trong ly nước

  Thứ tư, 12/09/2018

  Trên báo chí và mạng xã hội đã có một “cơn bão” dội xuống cuốn sách Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục (CNGD), đã hơn một tuần qua mà bão vẫn chưa tan.

 • Giới siêu giàu, giới cậu ấm cô chiêu

  Thứ hai, 10/09/2018

  Tin rất sốt dẻo là Việt Nam nằm trong top 10 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh nhất thế giới giai đoạn 2012-2017, với 12,7% mỗi năm theo báo cáo World Ultra Wealth Report của Hãng nghiên cứu Wealth-X. Siêu giàu, hiểu đơn giản là những người có tài sản từ 30 triệu USD trở lên và đây là những tài sản được cáo bạch.

 • Một nghìn tỷ đồng

  Thứ sáu, 07/09/2018

  Một nghìn tỉ đồng không phải là một con số vô tri. Nếu trải ra bằng tiền mặt, với tờ tiền mệnh giá lớn nhất của Việt Nam hiện nay, thì bạn có thể xếp dọc một con đường dài 300 cây số - bằng khoảng cách từ Hà Nội đến Hà Giang.

 • Thương lắm, thày cô ơi

  Thứ tư, 05/09/2018

  “Trường nằm đơn độc trên ngọn đồi cao, cứ mỗi chiều các em tan học, chào tạm biệt trở về nhà. Tôi lại đứng dựa vào cột nhà, nhìn theo các em đến khi khuất bóng sau nhưng ngọn đá. Trò về nhà, tôi lại nén tiếng thở dài quay lại nhìn căn phòng nhỏ với 4 bức tường. Cứ ngày này qua ngày khác, hi vọng cho mau hết tuần, hết tháng để được nghỉ hè về với chơi với con. Nỗi nhớ cứ triền miên chẳng biết bao giờ kết thúc”.

 • Không có giáo dục... đừng nói gì đến kinh tế, văn hóa

  Thứ hai, 03/09/2018

  Chỉ duy nhất 1 cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) đạt 56/61 tiêu chí kiểm định chất lượng; 43% số trường có đội ngũ giảng viên chưa đảm bảo trình độ chuẩn; 55% số trường chưa đáp ứng đủ số lượng giảng viên; 38% số trường chưa đảm bảo tài chính hợp lý, minh bạch...


Thống kê truy cập

Số người online : 54

Số lượt truy cập : 15791287