Trang chủ  >  Đọc và suy ngẫm

 • Người Việt phải xấu hổ vì rác

  Thứ ba, 17/10/2017

  Đã đến lúc mỗi công dân Việt Nam không thể thờ ơ trước nạn xả rác. Rác nhiều đến mức như một thứ giặc tấn công con người, rác đang giết chết sự văn minh mà con người đang cố gắng xây dựng, rác đang hủy hoại cái gọi là văn hóa mà con người vốn tự hào.

 • Chỉ là cái cúi đầu trước Thượng đế, có gì đâu mà lạ?

  Thứ sáu, 13/10/2017

  Chỉ mấy ngày đầu tháng 10, khi những tranh cãi quanh câu chuyện taxi truyền thống và Grab, Uber chưa kịp lắng xuống thì sự xuất hiện của trạm xăng dầu 100% vốn ngoại đầu tiên trên địa bàn Hà Nội đã thu hút đông đảo mối quan tâm của dư luận.

 • Dẹp gấp các ban, cục, vụ dư thừa cho dân nhờ

  Thứ tư, 11/10/2017

  Hà Nội có đầy đủ các sở, ngành, nhưng có tới 5 ban quản lý dự án với gần 1.000 cán bộ, đó là BQLDA Dân dụng và công nghiệp, BQLDA Giao thông, BQLDA NNPTNT, BQLDA Văn hóa - xã hội, BQLDA Cấp nước - thoát nước và môi trường.

 • Đại biểu của dân mà thế này sao?

  Thứ hai, 09/10/2017

  Sau khi cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga đòi khai số tiền “chạy ĐBQH”, giờ đến lượt cử tri Đồng Nai đòi bãi nhiệm ĐBQH với nữ trưởng đoàn Phan Thị Mỹ Thanh.

 • Chuyện bác sĩ trong lòng dân và những quan chức về hưu

  Thứ bảy, 07/10/2017

  Nếu hỏi những hình ảnh, clip trong nước gây xúc động nhất trong tuần này là gì, có lẽ, đến thời điểm này, sẽ có rất, rất nhiều người khẳng định đó là hình ảnh Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương từ biệt cán bộ, nhân viên, các bệnh nhân của mình để nghỉ hưu ngày 3/10.

 • Những giọt nước mắt...

  Thứ tư, 04/10/2017

  Vào ngày hôm qua, có một cuộc chia tay mà truyền thông dùng đến hai chữ “hiếm có”. Ấy là khi các y bác sĩ, những bệnh nhân của Viện Huyết học truyền máu TƯ đứng thành hai hàng bên đường trong ngày GS Nguyễn Anh Trí về nghỉ hưu. Có rất nhiều sụt sùi, rất nhiều đôi mắt đỏ hoe. Còn GS Trí, ông đi từng buồng bệnh, thăm hỏi bệnh nhân, bắt tay những đồng nghiệp. Và... động viên họ.

 • Khi những "hạt giống đỏ"... không đỏ

  Thứ hai, 02/10/2017

  Một khi chúng ta định gieo "hạt giống Đỏ" thì cần phải "Đỏ" thật, chỉ có vậy thì cây mới bền, rễ mới chắc và mới có thể trường tồn cùng năm tháng.

 • Luật rừng ở đâu hay là chuyện... thiệt tình?

  Thứ bảy, 30/09/2017

  Hai thiếu nữ đi uống cafe bị hốt về Trung tâm bảo trợ xã hội suốt 10 ngày. Thật trớ trêu, chuyện lại xảy ra ở ngay Thủ Đức chứ không phải ở... chốn rừng rú.

 • Con cái chúng ta không phải thiên tài

  Thứ năm, 28/09/2017

  Thông tin về Trường PTTH Lương Thế Vinh (Hà Nội) có lối giáo dục hà khắc thực sự thu hút sự quan tâm của phụ huynh. Đây là một trường nổi tiếng bổng dưng trở thành tai tiếng.

 • "Khó" thế mà chính quyền cũng làm được!

  Thứ ba, 26/09/2017

  Hoan hô Bộ trưởng Trần Hồng Hà. Chưa đầy 24h sau khi vụ việc lấy “đất vàng” của dân cho DN xây quán karaoke được đưa lên báo chí, Bộ trưởng Tài nguyên môi trường đã lập tức yêu cầu GĐ Sở Môi trường Hà Tĩnh kiểm tra và báo cáo.

 • "Tôi về hưu rồi, xử sao thì xư"

  Thứ bảy, 23/09/2017

  Gần đây, nếu có sai phạm, kể cả những cán bộ về hưu cũng không thoát được án kỷ luật được dư luận rất đồng tình và ủng hộ. Tuy nhiên, với cách trả lời “Tôi về hưu rồi, xử sao thì xử” của vị lãnh đạo bị “đến mức phải thi hành kỷ luật” khiến dư luận ngạc nhiên

 • 2,5 triệu công nhân trả nợ cho một "quả đấm thép"

  Thứ sáu, 22/09/2017

  38.000 tỉ đồng nợ nần của một “quả đấm thép” bằng số tiền tổng thu thuế của Quảng Ninh cả năm. Bằng giá trị sản xuất 365 ngày của 2,5 triệu công nhân ngành dệt may.

 • Bánh không phải để ăn

  Thứ tư, 20/09/2017

  Hơn chục ngày nữa là Trung thu. Đã thấy nhộn nhịp các quầy bánh trung thu khắp phố phường từ đôi tuần trước.

 • Những con số chỉ nghe đã thấy... rụng rời

  Chủ nhật, 17/09/2017

  Đó là những con số được nêu ra trong phiên xét xử vụ “đại án” OceanBank. Dù mới đang ở bước tranh tụng và mới là “bước dạo đầu” của chuyên án nhưng trong danh sách, đã có đến 51 người bị Viện Kiểm sát khép tội. Trong đó, một bị đề nghị tử hình, một chung thân và nhiều đối tượng khác bị đề nghị mức án từ cao đến rất cao.

 • Tị nạn giáo dục hay tị nạn chính trị?

  Thứ ba, 12/09/2017

  Việc gác “đền thiêng” giáo dục rất quan trọng. Nhưng rất tiếc, việc đó đã bị lơ là cả 40 năm nay, nên để lọt và dung túng những kẻ bất tài có mặt trong cái đền thiêng giáo dục. Những kẻ bất tài đó đã làm cho nền giáo dục trở nên tầm thường hoá, có khi dung tục hoá. Và, hệ quả là cả nước phải hứng chịu tình trạng như ngày nay.

 • Học sinh Việt Nam được chiều chuộng quá

  Thứ hai, 11/09/2017

  Tất cả những câu chuyện đó, chung quy lại do học sinh của chúng ta đang được nuông chiều quá mức, không được chuẩn bị từ ở nhà trước khi du học.

 • Có nên ném 11.000 tỷ đồng vào... bia Lan Chín

  Thứ bảy, 09/09/2017

  11.277 tỷ đồng! Chúng ta nên dùng nó để xây một cái bảo tàng chỉ có khách vào ngày... khánh thành hay dùng để xây 2.000 cái sân chơi trẻ em? 11.227 tỷ đồng! Chúng ta có nên tiếp tục đầu tư cho bia Lan Chín?

 • Từ quan

  Thứ năm, 07/09/2017

  Tuần qua, việc hai cán bộ cao cấp của TPHCM “từ quan” hoàn dân đã gây xôn xao dư luận.

 • Quà "tình nghĩa" hàng tỷ đồng và đường phố kẹt xe trước đêm 30 Tết

  Thứ hai, 04/09/2017

  Một thông tin gây chấn động trong phiên tòa xét xử "đại án" tham nhũng tại Ngân hàng Ocean Bank là bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, khi còn là Tổng giám đốc ngân hàng này đã chi hàng chục tỉ đồng làm quà biếu "lãnh đạo", nhất là vào dịp lễ, tết.

 • Đòi tăng thuế VAT- hãy đặt mình vào vị trí người dân

  Chủ nhật, 03/09/2017

  Thay vì cứ lăm le tăng thuế, có lẽ Bộ Tài chính và lãnh đạo Bộ này nên đặt mình vào vị trí nhân dân để có biện pháp nâng cao năng lực quản lý chống thất thu thuế.


Thống kê truy cập

Số người online : 468

Số lượt truy cập : 13838034