Trang chủ  >  Đọc và suy ngẫm

 • "Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình"

  Thứ năm, 17/10/2019

  Một cụ bà năm nay đã 87 tuổi nhưng vẫn thường xuyên lên đường đến bất cứ đâu để làm thiện nguyện, đi xây cầu, xoá nhà dột nát, tặng bò, tặng quà… cho những hoàn cảnh khó khăn. Đó là NSƯT Lê Thu, người vừa được thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2019 cách đây ít ngày.

 • Giá của chữ ký

  Chủ nhật, 13/10/2019

  Một chữ ký có thể không có giá trị với người này nhưng lại có giá bằng cả triệu đô với kẻ khác.

 • Bữa cơm 13.000 "bất biến" và "điều luật bất biết"

  Thứ tư, 09/10/2019

  Giữa bữa cơm của người công nhân và phương án tăng tuổi hưu đối với người lao động trực tiếp có một điểm chung: Đó là đang buộc người lao động phải chịu thứ mà phần đông họ không muốn.

 • Bài học về nhân cách

  Thứ sáu, 04/10/2019

  Hơn 80 tuổi, sống một mình, cụ Mơ ở Thanh Hóa đã xin trả lại sổ hộ nghèo, thoát nghèo. Câu chuyện này đã trở thành tâm điểm gây “sốt” cộng đồng những ngày qua. Hành động của cụ không chỉ là bài học về trách nhiệm xã hội, mà còn là bài học về nhân cách, về lòng tự trọng của mỗi cá nhân.

 • Chẳng lẽ đất nước chỉ mãi là "cái nôi", nơi "ươm mầm"

  Thứ hai, 23/09/2019

  “Nhiều nhà khoa học Việt Nam vào top 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới” - một bài báo đáng chú ý đăng tải trên Dân trí ngày 19/9. Những thông tin nêu tại bài báo này khiến chúng ta không khỏi vui sướng, tự hào về trí tuệ Việt Nam nhưng phần nào cũng để lại nhiều suy nghĩ.

 • Ô trọc và cao quý

  Thứ sáu, 20/09/2019

  Hôm nay dư luận tỏ ra bức xúc về vụ cô diễn viên, người mẫu Trần Mai Hương chụp ảnh, quay clip trong tình trạng cởi trần, nón lá che ngực, với tư thế khá khêu gợi ngay trên nóc phố cổ Hội An.

 • "Tôi còn sống bao lâu?"

  Thứ ba, 17/09/2019

  Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là cố gắng không ngừng và sống hết mình cho ngày hôm nay như một câu danh ngôn "Đừng tiếc nuối quá khứ, hãy sống tốt hiện tại, thì tương lai sẽ luôn mỉm cười".

 • Lòng yêu nước

  Thứ hai, 02/09/2019

  "Lòng yêu nước đặt quốc gia cao hơn cả vị trí hiện tại của nó"

 • Nhân ái đã chết rồi?

  Thứ bảy, 31/08/2019

  Một anh bảo vệ xua đuổi phụ nữ và trẻ em đứng trú mưa. Anh ấy chỉ tay 5 ngón. Đứa bé “con anh đó anh Hưng” bị bỏ rơi ở... công viên. Khi nghe tin học sinh gãy chân, cô hiệu trưởng bảo “Hơi thừa”. Toàn là đồng bào ta đó.

 • Cái ác của sự chân chất hiền lành

  Chủ nhật, 25/08/2019

  Hôm nay chúng tôi xin đặt ra một câu hỏi: “Rải đinh” hay “đinh tặc” tiếng Anh là gì? Tiếng Pháp là gì? Tiếng Nhật là gì? Câu trả lời là không có câu trả lời. Đơn giản, một ngôn ngữ không thể có một từ không có trong đời sống.

 • Sông Hồng thở than

  Thứ năm, 15/08/2019

  Nếu cứ để Hà Nội xây dựng như hiện nay thì không biết thành phố của chúng ta trong ít năm nữa sẽ ra sao?

 • "Mày biết tao là ai không?"

  Thứ năm, 08/08/2019

  Lạm dụng quyền lực là không được phép nhưng cũng nên biết sử dụng quyền lực của mình. Dùng đúng lúc, đúng chỗ.

 • Yêu nước

  Thứ hai, 05/08/2019

  "...Yêu nước là bảo vệ những gì được coi là tốt đẹp trong quá khứ cũng như thúc đẩy những điều tử tế đang ngày càng hiếm hoi trong cuộc sống hôm nay".

 • Côn đồ bảo kê- cán bộ bảo kê

  Thứ hai, 15/07/2019

  Nếu vấn nạn “thu tiền” và bảo kê vẫn còn, thì trật tự xã hội không thể bình yên.

 • Ma lực đồng tiền

  Thứ hai, 08/07/2019

  Mấy ngày nay dư luận ồn ào vụ người cha tố cáo con trai – Chủ tịch Nam A Bank, về hành vi “lạm dụng lòng tin” chiếm đoạt tài sản và 3 cô con gái kiện ngược cha, anh em ruột… Nỗi đau nào hơn nỗi tủi nhục này?

 • Sao sống phè phỡn khi người dân vật vã mưu sinh

  Thứ năm, 27/06/2019

  Trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, sau khi điểm lại những thành tựu, kết quả nổi bật của đất nước trong năm qua và nêu ra những việc cần làm trong năm tới, khi nói về sự nêu gương của đội ngũ cán bộ các cấp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự trăn trở và cũng là điều cảnh báo: “Những “ông quan” nói một đằng, làm một nẻo, kêu gọi người khác tiết kiệm trong khi bản thân xa hoa, lãng phí, chi dùng bằng tài sản, công quỹ nhà nước, bằng tiền thuế của dân, cờ bạc, tiệc tùng vô độ… thì chẳng những không làm gương được, mà còn làm mất uy tín của Đảng, mất niềm tin trong nhân dân”.

 • Sống vì tiền

  Chủ nhật, 23/06/2019

  Có quá nhiều người đang tập trung vào túi tiền của họ. Để thay đổi một đất nước mà rất nhiều người chỉ sống vì tiền, nền giáo dục và những người đứng đầu phải chịu khó làm gương, nghĩ tới lợi ích chung của cộng đồng.

 • Khoan sức dân không phải là... khoan giếng.

  Thứ tư, 19/06/2019

  Dư luận đang dậy sóng với đề xuất của một vị đại biểu Quốc hội, về việc đóng tiền khi xuất cảnh, gọi là phí chia tay.

 • Sao ông Bộ trưởng Xây dựng chưa từ chức

  Thứ bảy, 15/06/2019

  Thanh tra Bộ Xây dựng là cơ quan thay mặt Bộ trưởng duy trì pháp chế trong ngành xây dựng. Cơ quan thanh tra thối nát thì Bộ này thối nát.

 • Lan man từ một lời dặn

  Thứ hai, 10/06/2019

  Một sự vô lý đến bàng hoàng, kinh ngạc, vô đạo đức... Chả có ai tự nhiên lại... gắp điểm bỏ vào bài con mình, nhưng giờ vỡ lở, chối được cái gì thì chối, kể cả việc bất chấp logic, bất chấp sự thật...


Thống kê truy cập

Số người online : 85

Số lượt truy cập : 169081