Trang chủ  >  Đọc và suy ngẫm

 • Dân cũng buồn lắm, thưa Tổng bí thư

  Thứ tư, 28/06/2017

  Tổng Bí thư chia sẻ: “Ngày xưa cán bộ vui vẻ, sẵn sàng ra mặt trận, che đạn cho đồng chí mình thì người ta mới tin, phục, yêu. Còn giờ có gì anh chén trước, khó khăn anh đẩy cho người khác... Tôi nghèo thế này, anh thế kia thì nảy sinh ra mất niềm tin”.

 • Chữ Tín

  Thứ hai, 26/06/2017

  Khi người ta tin nhau thì người ta không mất thời gian công sức để kiểm tra và đề phòng nhau, vì thế mà người ta tiết kiệm được nguồn lực, và người hợp tác với nhau hiệu quả hơn.

 • Hành hung, bắt bác sĩ quỳ là đỉnh điểm của man rợ, bạo ngược

  Thứ sáu, 23/06/2017

  Bác sĩ Vinh ở Bệnh viện Thể thao Việt Nam bị đánh, bị bắt quỳ đến mức tổn thương tủy, cột sống, xương đĩa đệm và vùng cổ. Còn ai muốn làm bác sĩ nữa hay không? Còn ai muốn cứu chữa bệnh nhân nữa hay không, nếu cứ tiếp diễn tình trạng này?

 • Lạc hậu truyền thông, văn minh trù dập và... người dân khiếp sợ

  Thứ tư, 21/06/2017

  Đó là những câu chuyện vừa được nêu ra tại phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi) chiều 16/6.

 • Rải tiền từ khinh khí cầu: "Khoe tiền trước mặt vua"

  Thứ hai, 19/06/2017

  Luật pháp đã có những qui định chặt chẽ về cách thức đối xử với đồng tiền. Rải tiền là hành vi phạm pháp rất khó chấp nhận.

 • Nghĩ về biệt phủ của giám đốc Sở TN-MT Yên Bái

  Thứ sáu, 16/06/2017

  Thế thì liệu có đúng quy trình không nhỉ?!

 • Bên cạnh một tượng đài bỏ hoang là một bệnh viện dở dang...

  Thứ tư, 14/06/2017

  Trong khi có những bệnh viện, bệnh nhân phải "chui gậm giường" thì có những bệnh viện ngàn tỉ đang "đắp chiếu"! Trong khi có những bệnh viện phải đắp chiếu vì thiếu vốn thì có những tượng đài vẫn cứ được dựng lên.

 • Rất cần tiếng nói của lương tri

  Thứ hai, 12/06/2017

  “Chúng ta có thể thanh tra giám sát các thủ tục được gọi là đúng quy trình ấy, nhưng lương tri của những người làm công tác tổ chức cán bộ là thứ không ai có thể giám sát được”, đó là ý kiến của đại biểu Phạm Thị Minh Hiền khi bàn về những vụ “bổ nhiệm thần tốc” tại diễn đàn Quốc hội.

 • Nhóm lợi ích đó chứ tìm đâu xa

  Thứ sáu, 09/06/2017

  “Nếu giao được đất đó cho doanh nghiệp xây dựng sân golf làm biệt thự, nhà hàng thì tại sao lại không giao cho ngành hàng không Việt Nam mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất?” - ĐBQH Trương Trọng Nghĩa đặt câu hỏi bên hành lang Quốc hội.

 • Góc khuất

  Thứ tư, 07/06/2017

  Trong cuộc đời mỗi người đều có những góc khuất.

 • Lỗ hổng nhân sự trong lĩnh vực công

  Thứ hai, 05/06/2017

  Những biểu hiện của hiện tượng “giải cứu lợn”, “cấp phép ca khúc”, và mới đây là “luật sư tố thân chủ” vén lên bức màn đáng báo động về mặt chất lượng của nhân sự trong khu vực công.

 • Vi- rút tham nhũng đã nhờn thuốc

  Thứ sáu, 02/06/2017

  Bàn về kê khai tài sản của cán bộ, cho đến nay vẫn chưa có niềm tin về sự minh bạch, nếu không có biện pháp quyết liệt thì vô ích.

 • Của chìm- của nổi

  Thứ tư, 31/05/2017

  Mấy chữ “giải pháp tình thế” hôm qua đã được Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng sử dụng khi ông tính toán giải pháp cho tăng trưởng GDP đạt mức 6,7%! “Chính phủ không xem khai thác dầu thô là giải pháp bền vững cho phát triển, nhưng đẩy mạnh sản xuất dầu thô, dù là giải pháp tình thế trong ngắn hạn, là cơ hội tốt nhất đảm bảo tăng trưởng 6,7% GDP. Theo tính toán, cứ một triệu tấn dầu khai thác thêm sẽ đóng góp 0,25% vào tăng trưởng kinh tế.

 • Đối thoại để không đối đầu

  Thứ hai, 29/05/2017

  Từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI, chúng ta luôn đề cao phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”! Nhưng trong thực tế ở không ít vụ việc, dân còn thiếu hoặc không biết thông tin thì làm sao nói tới chuyện bàn, chuyện làm, chuyện kiểm tra, giám sát!

 • Nguy cơ 4 "ệ"

  Thứ sáu, 26/05/2017

  “Nhất hậu duệ, nhì tiền tệ, ba quan hệ, bốn đồ đệ”, tại buổi thảo luận tổ về tình hình kinh tế xã hội ngày 25.5, Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đã “trích” vè dân gian để nói về việc tuyển chọn sử dụng cán bộ hiện nay.

 • Đó cũng là một thứ tặc

  Thứ tư, 24/05/2017

  Báo cáo kiến nghị cử tri vừa được trình trước Quốc hội phiên khai mạc sáng qua có nói đến những bức xúc kiến nghị của cử tri trước tình trạng phá rừng bừa bãi, khai thác cát trái phép diễn ra ở không ít các địa phương. Nhưng rõ ràng là không chỉ có lâm tặc, không chỉ có cát tặc đang lộng hành.

 • Đắng lòng Cát Linh- Hà Đông

  Thứ hai, 22/05/2017

  Tại Nhà ga chính tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông phải chăng sau này nên đặt một tấm bia đá ghi rõ đây là một dự án đã chậm tiến độ ngót nửa thập kỷ, đã đội hơn 100% tổng vốn, để như một bài học đắt đỏ, đau đớn không được phép lãng quên?!

 • Xin lỗi là nhất thời, văn hóa là mãi mãi

  Thứ sáu, 19/05/2017

  Nghệ sĩ Trung Dân đã đăng đàn YouTube chấp nhận lời xin lỗi của Hương Giang Idol. “Ông già” trải đời cũng đã có những lời giãi bày và xin cho “cháu nó” Hương Giang. Mà nghĩ cho cùng, không chấp nhận xin lỗi, để cục tức trong lòng làm chi.

 • Sao lại bán cái nguy hiểm?

  Thứ tư, 17/05/2017

  Tôi hỏi những bậc cao niên trải đời rằng sao ở đây lại đem bán cái nguy hiểm, các bác bảo không lý giải được. tôi lại hỏi những bậc trí giả kiến thức đầy mình, các vị ấy cũng chịu không thể lý giải được.

 • Gian nan như làm... người tốt

  Chủ nhật, 14/05/2017

  Lòng tốt của con người là đáng quý, nhưng nếu vấp phải quá nhiều sự nghi ngờ biết đâu họ sẽ phải e dè hơn khi thể hiện lòng tốt của chính mình.


Thống kê truy cập

Số người online : 47

Số lượt truy cập : 12231948