Trang chủ  >  Đọc và suy ngẫm

 • Sao các đại gia lại đi tu?

  Thứ sáu, 19/04/2019

  Ngồi cà- phê sáng với vợ

 • Việc gì đang xảy ra thế?

  Thứ ba, 16/04/2019

  Mấy hôm nay lại tiếp tục xảy ra những chuyện hết sức buồn trong ngành giáo dục. Những là học sinh hiếp dâm tập thể bạn, mà toàn những cháu “hiền và ngoan”, và đỉnh điểm là vụ khiến cả xã hội sục sôi bức xúc, bộ trưởng và chủ tịch tỉnh phải làm việc ngay trong ngày chủ nhật, là vụ cháu học sinh ở Hưng Yên bị đánh hội đồng hết sức dã man trong lớp.

 • Có gì quý hơn sinh mệnh?

  Thứ sáu, 12/04/2019

  Hãy yêu quý sinh mệnh mình, dù bạn đang nghèo, nhưng cũng sẽ có một ngày bạn sẽ xuất đầu lộ diện, đi đến giàu sang. Dù bạn đang gặp khó khăn, khổ cực, nhưng rồi hết khổ lại sướng. Bạn có thể đã đánh mất sự tôn nghiêm, nhưng vẫn còn cơ hội ngẩng đầu lên, giương mi thổ khí. Bạn thậm chí có thể đã sa đọa, nhưng vẫn còn có thể thức tỉnh. Mất đi sinh mệnh, mất đi tất cả. Chỉ cần giữ lấy sinh mệnh, mọi kỳ tích đều có thể xuất hiện.

 • Đừng dại "ném tiền"

  Thứ ba, 12/02/2019

  Không ai thống kê, kiểm soát được số tiền lẻ công đức, “giọt dầu” hàng năm tại các nhà chùa, nhưng chắc chắn đó là một nguồn lực lớn của nền kinh tế đang không được kiểm soát.

 • Tết- năm nào cũng thế

  Chủ nhật, 10/02/2019

  Có mấy việc cứ lặp đi lặp lại

 • Ba người khác

  Thứ năm, 07/02/2019

  Nếu có điều ước gì trong năm mới, có lẽ tôi sẽ ước mình có thêm thời gian để chạm vào nhiều cuộc đời hơn. Và ước rằng, nhiều người cũng sẽ có thời gian để lắng nghe thêm về những con người sống quanh mình.

 • Chạy Tết

  Thứ hai, 04/02/2019

  Như mọi năm, năm nay Thủ tướng lại phải nhắc nhở các cơ quan, đơn vị, địa phương không biếu xén cấp trên. Rồi tiếp theo là chủ tịch các tỉnh, các bộ trưởng, rồi xuống dưới, các đơn vị cũng nhắc nhở là không được biếu xén, chúc tết, nó... khổ lắm.

 • Cởi áo trao người

  Thứ sáu, 01/02/2019

  Vào những ngày cuối năm này, nhiều người Việt nô nức đi từ thiện, nhưng, thực sự có nhiều cách để làm "từ thiện", là những hành động nhỏ bé song mang điều tốt đẹp cho cả thế giới. Đó là loại "từ thiện" nhặt rác ngoài đường, không "bẻ gãy" luật giao thông, sẵn sàng giúp đỡ người lạ, nói không với tham nhũng vặt, xếp hàng và trật tự chờ tới lượt mình.

 • Những người vượt biên

  Thứ sáu, 11/01/2019

  "Giữ chân người bình thường" vì thế cần là một bộ chính sách riêng: người dân cần sự ổn định trong những ngành giá trị không cao, như nông nghiệp, để sống được với cánh đồng, nuôi được con học đại học, mua được xe máy để chở rau, và không phải vượt biên hoặc giành giật quang gánh với dân phòng ở Hà Nội.

 • Bộ máy ngầm

  Thứ tư, 02/01/2019

  Muốn xóa bỏ bộ máy "ngầm" và qua đó là xóa bỏ chi phí phi chính thức cho người dân và doanh nghiệp, hệ thống cần minh bạch và tinh gọn hơn để dễ dàng phát hiện ra vấn đề.

 • Siêu dự án tâm linh 15.000 tỷ: Một thứ BOT cổng chùa

  Thứ tư, 26/12/2018

  Nếu đâu đâu cũng siêu dự án “du lịch tâm linh” thì ngoài chuyện “dựa vào di sản để móc túi dân”, một nguồn lực lớn cũng sẽ “chảy máu” vào những thứ tốn kém rất nhiều tiền bạc mà không hề tạo ra của cải vật chất.

 • Muốn chết cho đúng luật cũng không được!

  Thứ hai, 24/12/2018

  3 lần lên “xin” làm giấy chứng tử cho con đều gặp phải những cái lắc đầu. Thậm chí giấy xác nhận của cơ quan công an cũng bị cho là “tầm bậy tầm bạ”. Câu chuyện vừa xảy ra tại Bình Dương, một địa phương đang nỗ lực “đạt mức hài lòng của dân từ 80% trở lên” cho thấy những ung nhọt trong bộ máy vẫn còn rất nhiều và còn tiếp diễn nếu ngay hôm nay, ngay trong sự vụ này việc xử lý không kiên quyết.

 • Những chuyện... vặt vãnh, cỏn con

  Thứ sáu, 21/12/2018

  Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã giành chức vô địch AFF Cup 2018 từ mấy ngày trước, thế nhưng, đến tận hôm nay, dư âm của mốc son ấy vẫn còn đọng lại.

 • Hứa là hứa

  Thứ tư, 19/12/2018

  Bởi tôi đã lớn lên với lời dạy rằng, giữ lời là nguyên tắc quan trọng của một con người. Và muốn giữ lời với người khác, trước hết phải giữ được lời hứa với chính bản thân mình.

 • Đừng để tử tế chỉ là... hiện tượng

  Thứ hai, 17/12/2018

  “Đang là giáo viên dạy môn Thể dục trường THCS Cẩm Nhượng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, thầy cùng vợ và hai con đang phải sống trong một ki-ốt tạm bợ…”.

 • "Đất công là miếng mồi ngon, xung quanh toàn vòi bạch tuộc"

  Thứ sáu, 14/12/2018

  Ra sức thâu tóm đất vàng sau đó chuyển đổi quyền sử dụng đất sang mục đích khác được xem là hành vi vi phạm trong quản lý đất đai.

 • Họ có biết nhận... lương và bổng lộc không nhỉ?

  Thứ năm, 13/12/2018

  Lương vẫn lĩnh đều đều. Mọi tiêu chuẩn “không tuần chay nào không có nước mắt”. “Bổng lộc” cũng luôn xếp hàng đầu theo qui trình “đường sữa từ trên xuống, cuốc xẻng từ dưới lên”. Quyền cao, chức trọng và luôn nhận những lời “kính thưa”, “kính chúc” , nhiều khi là “kính gửi”…

 • Chuyện hài khó tin nhất: Kê khai tài sản?

  Thứ hai, 10/12/2018

  Trong nhiều câu chuyện đáng bàn hiện nay, có những chuyện đáng tin, có những chuyện không đáng tin. Nhưng có lẽ, chuyện khó tin nhất chính là việc kê khai tài sản của hơn 1 triệu cán bộ, công chức Nhà nước trong mấy năm qua.

 • Tham nhũng vặt, hiểm họa lớn

  Thứ sáu, 07/12/2018

  Dư luận, báo chí đã nói nhiều đến những vụ án liên quan đến thất thoát hàng nghìn tỉ, trong đó có nhiều vụ tham ô với số tiền lớn. Tuy nhiên, để tham nhũng to như vậy phải là người có chức vụ, quyền hạn cũng to, cán bộ quèn có muốn cũng không đủ sức phá tiền tấn được.

 • Thanh danh

  Thứ tư, 05/12/2018

  Công cuộc phòng, chống tham nhũng, tội phạm được thực hiện đồng bộ, quyết liệt, không có vùng cấm... khiến không ít người đã từng là quan chức, giữ cương vị cao từ trung ương đến địa phương phải bị kỷ luật, ra tòa cúi đầu lĩnh án. Họ kém về trí tuệ hay muốn “bán” thanh danh của mình lấy những lợi ích vật chất?


Thống kê truy cập

Số người online : 76

Số lượt truy cập : 17823090