Trang chủ  >  Đất và người Chí Linh

Những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp tại Chí Linh
Thứ hai, 26/09/2016 | 7:07

Không chỉ là nơi hành hương của hàng triệu du khách mỗi năm, Chí Linh còn là địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng cho rất nhiều đôi uyên ương. Hãy cùng Người Chí Linh điểm qua một số địa điểm như vậy ở Chí Linh nhé!

1. Bãi rễ
Bãi rễ nằm ở phía nam chân núi Côn Sơn diện tích khoảng 15ha. Theo truyền thuyết, sau khi cáo quan về trí sĩ ở Côn Sơn, Tư đồ Trần Nguyên Đán đã trồng rất nhiều thông ở núi Côn Sơn. Vợ ông thì cấy rễ, đem màu xanh cây thanh hao phủ lên khắp vùng đất hoang ở dưới chân núi. Vì thế cây thông, cây rễ đã gắn liền với đất Côn Sơn trong câu nói cửa miệng từ ngày xưa “ông trồng thông, bà cấy rễ”. Với không gian mênh mông và thơ mộng, khung cảnh thanh bình hiếm có đây là nơi lý tưởng cho các cặp uyên ương lưu lại những khoảnh khắc tình yêu tuyệt vời.

 


2. Chùa Côn Sơn 
Chùa Côn Sơn: tên Nôm là chùa Hun, tên chữ là Thiên Tư Phúc tự, Tư Phúc tự, Côn Sơn tự, được xây dựng từ thế kỷ XIV, đã qua nhiều lần trùng tu. Các hạng mục kiến trúc chính của chùa hiện nay gồm: hồ bán nguyệt, tam quan, sân trước, tiền đường (5 gian, 2 chái), thiêu hương (3 gian), thượng điện (3 gian), nhà Tổ, điện Mẫu, vườn tháp, nhà bia, cùng một số hạng mục phụ trợ khác…Với không gian cổ kính thiêng liêng, nét trầm mặc của thời gian trên các công trình kiến trúc cổ nơi đây là điểm nhấn làm nổi bật lên sự hạnh phúc của các cặp đôi khi chụp ảnh trang phục truyền thống tại đây.

3. Đền thờ Nguyễn Trãi
Đền Nguyễn Trãi có tên chữ là “Ức Trai linh từ”, tọa lạc trên diện tích 10.000m² dưới chân núi Ngũ Nhạc nằm trong khu vực Thanh Hư Động và gần nơi ngày xưa từng có đền thờ bà Trần Thị Thái – thân mẫu của Nguyễn Trãi. Đền tựa lưng vào Tổ Sơn, hai bên dựa vào hai dãy núi Ngũ Nhạc và Kỳ Lân tạo thế tả thanh long, hữu bạch hổ. Minh đường của đền nhìn ra hồ Côn Sơn, nơi có núi Phượng Hoàng, Chúc Thôn chầu vào. Dòng suối Côn Sơn chảy từ Bắc xuống Nam, uốn lượn từ phải qua trái ôm lấy đền.
Với phong cách kiến trúc thời Hậu Lê, các chi tiết kiến trúc truyền thống tinh xảo, các khu tiểu canh, vườn hoa cây cảnh, sân vườn đẹp mắt sẽ làm cho bộ ảnh cưới của các cặp uyên ương thêm phần ấn tượng.


4. Cầu Thấu Ngọc
Suối Côn Sơn xưa được mô tả có cầu Thấu Ngọc bắc qua, được các sử gia và thi nhân ca ngợi như một công trình tuyệt mỹ tựa cảnh bồng lai. Sử cũ viết, phía dưới "Thanh Hư động" còn có cầu Thấu Ngọc bắc qua suối Côn Sơn, soi bóng tới đáy suối Côn Sơn trong vắt. Cây cầu này đương thời có cấu trúc "thượng gia, hạ kiểu" tức cầu có mái che như mái nhà. Khung cảnh ngày ấy tuyệt đẹp, nhà sử học Phan Huy Chú đã viết: "Trên núi có động Thanh Hư, dưới núi có cầu Thấu Ngọc, cây và đá xanh um, thật là một cảnh đẹp ở nhân gian" (Lịch triều hiến chương loại chí).

5. Hồ Côn Sơn
Hồ Côn Sơncó diện tích 43 ha, với sức chứa hàng trăm ngàn mét khối nước. Bao quanh hồ là hệ thống đường dạo, cây cảnh. Với màu nước trong vắt, khung cảnh lãng mạn, thơ mộng đây là địa điểm không thể bỏ qua nếu các bạn muốn chụp ảnh cưới khi về Chí Linh.

6. Suối Côn Sơn
Suối Côn Sơn: Bắt nguồn từ hai dãy núi Côn Sơn và Ngũ Nhạc, dài khoảng 3km, uốn lượn tạo thành nhiều ghềnh, thác kế tiếp nhau, rồi đổ vào hồ Côn Sơn. Với các ghềnh nước uốn lượn, không gian xanh mát, thơ mông, suối Côn Sơn làm cho bộ ảnh cưới của các cặp đôi có những nét chấm phá thiên nhiên tuyệt đẹp mà không nơi nào có được.

7. Phim trường Côn Sơn
Nằm trong khuôn viên khách sạn Công Đoàn hồ Côn Sơn trước đây, phim trường Côn Sơn với nhiều tiểu cảnh được dàn dựng công phu đã tạo nên những điểm nhấn cực kì độc đáo cho bộ ảnh cưới của các đôi bạn trẻ.

Còn rất nhiều địa điểm đẹp khác như Quảng trường Sao Đỏ, hồ Mật Sơn, chùa Thanh Mai,... xứng được được chọn để đưa vào bộ ảnh cưới của các bạn. Tại sao phải đi đâu xa để chụp ảnh cưới? Hãy về Chí Linh để có những bộ ảnh cưới đẹp nhất bạn nhé!

Cảm ơn ảnh viện áo cưới Hoàng Kim (
Hoàng Kim Studio, địa chỉ: 251 Thái Học 3, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. ĐT: 0974 336 082) đã hỗ trợ hình ảnh cho bài viết này./.

 
 
LƯU VIỆT TOÀN

Thống kê truy cập

Số người online : 223

Số lượt truy cập : 15215907