Trang chủ  >  Tin tức quê nhà

Giải phóng mặt bằng QL18: Đối thoại, tuyên truyền để người dân đồng thuận
Thứ năm, 04/05/2017 | 5:05

Để giải phóng mặt bằng thuận lợi, các địa phương trên cần làm rõ cho người dân hiểu về nguồn gốc đất, thẳng thắn rút kinh nghiệm ở những chỗ làm chưa đúng.Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương đề  nghị Hội đồng GPMB quốc lộ 18 
tăng cường đối thoại để người dân đồng  thuận

 

Phát biểu chỉ đạo sau khi nghe các đơn vị liên quan và thị xã Chí Linh báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án BOT quốc lộ 18 đoạn qua thị xã Chí Linh chiều 3.5, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương cho rằng việc GPMB để thi công tuyến đường này khó khăn chủ yếu do những vướng mắc trong xác định nguồn gốc đất. Do đó, các phường Cộng Hòa, Hoàng Tân, Hoàng Tiến cần giải quyết dứt điểm những vướng mắc liên quan đến vấn đề này. 

Để GPMB thuận lợi, các địa phương trên cần làm rõ cho người dân hiểu về nguồn gốc đất, thẳng thắn rút kinh nghiệm ở những chỗ làm chưa đúng. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương khẳng định tỉnh đã giao việc thực hiện GPMB cho thị xã Chí Linh. Vì vậy, các sở, ban, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ với địa phương để giải quyết công việc nhanh, gọn. 

Thị xã Chí Linh tăng cường tuyên truyền, đối thoại để người dân đồng thuận, hạn chế tối đa việc cưỡng chế.

 Việc chi trả kinh phí GPMB phải thực hiện đúng quy định. Đối với nút giao Côn Sơn - Sao Đỏ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị thị xã cần tập trung đẩy nhanh tiến độ GPMB. Đồng thời yêu cầu việc GPMB thi công quốc lộ 18 không để kéo dài đến tháng 6. 

Nhà thầu thi công quốc lộ 18 cần tăng cường phương tiện, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công tại những điểm đã có mặt bằng sạch.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, đến nay, việc GPMB dự án BOT quốc lộ 18 đoạn qua phường Cộng Hòa còn 3 hộ không nhận tiền do đòi bồi thường tiếp phần đất ở đã bồi thường từ năm 1997. 

Hội đồng GPMB và UBND thị xã đã nhiều lần giải thích nhưng 3 hộ này vẫn không đồng ý. 13 hộ thuộc phường Hoàng Tân còn thắc mắc về mốc giới GPMB nên cũng chưa nhận tiền đền bù. Tại phường Hoàng Tiến còn 4 hộ, trong đó có 3 hộ đã được bổ sung phương án bồi thường. 
Theo báo HD

Thống kê truy cập

Số người online : 175

Số lượt truy cập : 15215746