Trang chủ  >  Tin tức quê nhà

Đưa quan hệ Hà Nội- Hải Dương lên tầm cao mới
Thứ hai, 12/06/2017 | 7:07

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác với Hà Nội để phát huy hơn những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.



Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển mong muốn Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm để phát triển toàn diện kinh tế-xã hội


Chiều 9.6, đoàn đại biểu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương do đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để bàn các giải pháp hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giữa hai địa phương.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Anh Cương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vương Đức Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh. 

Các đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội… tiếp và làm việc với đoàn.
 



Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển trao quà lưu niệm cho Thành ủy Hà Nội


Khẳng định vai trò hợp tác cùng phát triển giữa Hà Nội và Hải Dương, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác với Hà Nội để phát huy hơn những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; đồng thời, TP Hà Nội sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm mới trong phát triển kinh tế-xã hội với Hải Dương. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị trong thời gian tới Hà Nội tiếp tục phối hợp, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong khai thác các dự án đầu tư. Hải Dương sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Hà Nội về đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Hải Dương. Sự hợp tác toàn diện và sâu rộng giữa hai địa phương sẽ tạo động lực để Hải Dương cũng như Hà Nội cùng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái mong muốn Hà Nội tiếp tục tích cực hợp tác giúp Hải Dương tiêu thụ nông sản, nhất là vải quả. Nhấn mạnh về tiềm năng du lịch của Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái mong muốn sớm xây dựng con đường du lịch từ Hà Nội về Hải Dương. Trong lĩnh vực đầu tư, đồng chí Nguyễn Dương Thái đề nghị Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển các cụm công nghiệp và các làng nghề tiểu thủ công nghiệp. Ngoài ra, Hải Dương cũng mong muốn Hà Nội trao đổi những cách làm hay trong phát triển y tế, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác…
 



Hà Nội tặng 3 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Hải Dương


Trên tinh thần trao đổi cởi mở giữa các đồng chí lãnh đạo hai địa phương, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định Hà Nội sẵn sàng hợp tác với Hải Dương trên nhiều lĩnh vực, nhất là việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế, kết nối giao thương tiêu thụ nông sản cho Hải Dương. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải hy vọng hai bên tiếp tục duy trì các chuyến thăm, các buổi làm việc để chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động quản lý, điều hành, từ đó nâng tầm hợp tác giữa Hà Nội và Hải Dương lên tầm cao mới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đã xây dựng Trung tâm Y tế kỹ thuật cao để đào tạo đội ngũ cán bộ y tế cho Thủ đô. Hải Dương có thể nghiên cứu lựa chọn những cán bộ y tế tiêu biểu để tham gia học tập và nghiên cứu tại trung tâm này. Chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển du lịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng Hà Nội và Hải Dương cần hợp tác để xây dựng các tour, tuyến du lịch kết nối giữa hai địa phương. Đồng chí Nguyễn Đức Chung đề xuất Hà Nội và Hải Dương có thể cùng bàn để tìm giải pháp đưa nông sản tiêu thụ tại Hà Nội thuận lợi và hướng đến xuất khẩu. Để hợp tác thành công, Hải Dương cần sớm xây dựng các vùng sản xuất nông sản an toàn, tập trung, bảo đảm chất lượng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của Hà Nội. 

Hiện có 80 doanh nghiệp Hà Nội đầu tư, xây dựng 88 dự án tại Hải Dương, với tổng vốn đầu tư ước đạt 10.874 tỷ đồng. Các doanh nghiệp chủ yếu đầu tư sản xuất, gia công cơ khí, sản xuất gạch tuynel, phát triển khu dân cư, đô thị… Hải Dương và Hà Nội đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm đặc trưng của Hải Dương để đưa vào các kênh phân phối của Hà Nội và giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô. Hải Dương đã tham gia ký kết với Hà Nội thực hiện chương trình “Liên kết rau an toàn sông Hồng”. Trong lĩnh vực y tế, Hải Dương và Hà Nội đã thường xuyên có hoạt động trao đổi kinh nghiệm, quản lý phối hợp trong công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ ở các tuyến bệnh viện từ tỉnh đến huyện. Công an tỉnh Hải Dương đã hợp tác hiệu quả với Công an Hà Nội khám phá thành công nhiều chuyên án hoạt động liên tỉnh. 

Theo báo HD

Thống kê truy cập

Số người online : 256

Số lượt truy cập : 15340023