Trang chủ  >  Tin hoạt động của hội

Ban Liên lạc HĐH Chí Linh dự Lễ khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ
Thứ ba, 25/07/2017 | 11:11

Sau gần 1 năm xây dựng, ngày 24.7.2017 Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TX Chí Linh đã hoàn thành.

Nhận được lời mời của Thị ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân thị xã Chí Linh, ngày 24.7.2017 Thiếu tướng Vũ Dương Nghi- Trưởng ban liên lạc Hội đồng hương Chí Linh tại Hà Nội đã về dự Lễ khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ của thị xã và tham gia Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Tham gia đoàn còn có các thành viên Hội đồng hương: doanh nhân Nguyễn Đức Cây, Thiếu tướng Đỗ Văn Nghị, Thiếu tướng Phạm Thanh Liêm và Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt.

 

Đoàn đại biểu HĐH Chí Linh dự lễ khánh thành Đền tưởng niệm LS

Đoàn đại biểu HĐH Chí Linh tại Hà Nội dự Lễ khánh thành Đền tưởng niệm AHLS

 

Ngay từ khi biết lãnh đạo Thịu ủy, HĐBD, UBND thị xã Chí Linh có ý tưởng xây dựng ngôi đền làm nơi thờ phụng các anh hùng liệt sĩ quê hương Chí Linh, Hội đồng hương Chí Linh tại Hà Nội đã nhiệt tình ủng hộ và có những đóng góp  nhất định để củng cố ý tưởng và thiết kế khu đền. Đồng thời Hội cũng vận động các thành viên có khả năng tham gia tích cực vào quá trình xây dựng đền. Điển hình như doanh nhân Nguyễn Đức Cây-một thành viên lâu năm của Hội đã cung tiến một quả “Đại hồng chung” trị giá 540 triệu  và Công ty Constrexim mà ông làm Chủ tịch HĐQT cũng đóng góp 100 triẹu vào kinh phí xây dựng đền.

 

Ông Vũ Dương Nghi, ông Nguyễn Đức Cây cùng BTTU Nguyễn Mạnh Hiển thỉnh chuông

Ông Nguyễn Đức Cây (bên phải cùng) chụp ảnh lưu niệm cùng BTTU và Thứ trưởng Bộ LĐTBXH

Để tăng thêm phần long trọng cho buổi lễ khánh thành đền cũng như buổi mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày TB-LS của thị xã, thiếu tướng Phạm Thanh Liêm đã đưa Đoàn văn công Phòng không- Không quân về phục vụ, được Ban Tổ chức và nhân dân quê nhà đánh giá cao. 

 

Các nghệ sĩ của Đoàn văn công PK-KQ biểu diễn phục vụ

nguoichilinh.com

Thống kê truy cập

Số người online : 35

Số lượt truy cập : 1112453