Trang chủ  >  Phiếm đàm

Quy định dưới đất, trên trời
Thứ năm, 28/09/2017 | 9:09

- Ngẫm ngẫm nghĩ nghĩ, cứ thấy ngành giáo dục TP.HCM ra cái quy định cấm giáo viên nước ngoài sử dụng các thiết bị nghe nhìn như CD, cassette, bảng tương tác... cho trẻ khi học ngoại ngữ nó sao sao á!

Còn nữa, kỳ hơn là cái vụ không được đặt tên Tây trong lớp ngoại ngữ. Thằng Jim, thằng Steven, bé Jenny, Shara đổi tên lại hết đi: Mít, Dừa, Cóc, Ổi thì hổng có sao.

Cũng có cái lý là để giáo viên tăng dạy trực tiếp, chống bệnh lười. Nhưng chống thiếu gì cách, sao lại nghĩ ra cái cách chống... lười và phản khoa học như thế này? Ai tham mưu, thiệt xứng danh anh hùng!

Siêng thì ngó coi mấy chuyện này để lo cho học trò nhờ nè: tụi nhỏ học lớp 6 vừa qua tiểu học nên bộ dạng con nít. Chớ lên lớp 8 lớp 9 đứa nào cũng to cộ, bự hơn thầy cô, mét bảy mét tám. Vậy mà cứ ngồi cái bàn cái ghế lom thom. Đi họp phụ huynh ngồi có một tiếng mà ê ẩm luôn. Vậy sao 4 năm trời tụi nhỏ chịu cho thấu?

Hay chuyện cái bìa bao. Tập vở bây giờ in đẹp quá trời, lại bắt mua giấy bao đồng phục, bao thêm giấy kiếng bên ngoài, mỗi môn một màu. Ôi trời! Lịnh cho các trường bớt cái chuyện phiền toái đó hợp lý hơn chuyện cấm đặt tên Tây!

Và nhiều chuyện nữa. Hi vọng ngành "quốc sách hàng đầu" bỏ những quy định trên trời, đặt quy định ở mặt đất giùm cho học sinh nhờ.

BÚT BI
 

Thống kê truy cập

Số người online : 56

Số lượt truy cập : 15716273