Trang chủ  >  Phiếm đàm

Người Nhật bán... thịt heo
Thứ năm, 19/10/2017 | 6:06

- Tôi không cần họ cúi chào người mua, chỉ cần được cân đủ, không thịt ôi, chẳng lo thịt nhiễm chất cấm...

- Vì sao thương lái tiêm thuốc an thần cho heo trước khi giết mổ?

- Tiêm thuốc để heo bớt hung dữ, thịt được đỏ tươi.

- Mấy người làm ngành thú y tiết lộ rằng thương lái chiều người tiêu dùng đấy. Chẳng là khi giết mổ, heo bị bầm giập, rồi máy cạo lông heo làm con heo bị te tua, thịt tái đi, không còn đỏ tươi. Ở xứ người, chuyện đó bình thường, họ làm thịt heo xong cho vào kho lạnh bán dần nên không quan tâm thịt đỏ hay tái. 

Còn xứ mình, toàn đòi đồ tươi, thịt phải đỏ, miếng thịt xám ngoét ai mà mua. Tiêm thêm tí thuốc an thần, thịt đỏ au là đúng ý người tiêu dùng. Nên nhớ chuyện tiêm thuốc an thần cho heo đâu phải bây giờ mới có.

 

- Tại người tiêu dùng? Tại cái miệng hại cái thân? Nói vậy không được đâu. Người kinh doanh phải có lương tâm. Ai lại muốn măng vàng thì bỏ vào chất dệt nhuộm, cá ướp urê cho tươi, bún hay giò chả dai dai là nhờ formol, hàn the...

- Ờ, thì xứ mình nó thế.

- Cho người Nhật tham gia bán thịt heo đi. Tôi không cần họ cúi chào người mua, chỉ cần được cân đủ, không thịt ôi, chẳng lo thịt nhiễm chất cấm...

- Mơ gì xa thế. Tự cứu mình đi. Chọn nơi bán thịt có thương hiệu, thịt có nguồn gốc truy xuất. Ai cũng làm thế thì đâu cần phải đến người Nhật, người Việt mới có thịt an toàn mà ăn.

BB

Thống kê truy cập

Số người online : 227

Số lượt truy cập : 16605758