Trang chủ  >  Tin tức quê nhà

Chí Linh: Thêm 20 câu lạc bộ bảo vệ môi trường
Thứ sáu, 01/12/2017 | 7:07

Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân thị xã Chí Linh đã thành lập thêm 20 Câu lạc bộ (CLB) Nông dân bảo vệ môi trường tại các chi hội cơ sở, nâng tổng số lên 30 CLB.

Mỗi CLB có từ 50-70 thành viên là hội viên nông dân, thường xuyên tổ chức quét dọn vệ sinh, khơi thông mương nước, thu gom rác thải sinh hoạt tại các khu dân cư. Kinh phí để duy trì hoạt động và mua sắm thiết bị như xe rác, thùng rác, chổi quét đều do hội viên tự nguyện đóng góp. Các xã có CLB hoạt động tốt như Nhân Huệ, Hưng Đạo, Bắc An, Tân Dân, Kênh Giang…
Năm 2018, Hội Nông dân thị xã phấn đấu thành lập thêm từ 20-30 CLB.
* 90% số hộ xã Hoàng Hoa Thám xây dựng hố rác gia đình
90% số hộ Xã Hoàng Hoa Thám xây dựng mô hình hố rác gia đình
Được phát động từ năm 2011, đến nay đã có 650 hộ, chiếm 90% số hộ của xã Hoàng Hoa Thám (Chí Linh) xây dựng được mô hình hố rác gia đình.
Mỗi hố rác rộng từ 2 m3 trở lên, được chia làm 2 ngăn, trong đó 1 ngăn dùng để xử lý chất thải vô cơ, ngăn còn lại xử lý chất thải hữu cơ.
Theo lãnh đạo UBND xã Hoàng Hoa Thám, do địa bàn rộng, dân cư ít, sống không tập trung nên việc tổ chức thu gom theo quy mô thôn hoặc xã sẽ không hiệu quả. Các thôn trong xã đều thành lập tổ thu gom rác thải, song nhiệm vụ chính là nhắc nhở, hướng dẫn người dân thu gom và xử lý rác theo quy mô gia đình.
Theo báo HD

Thống kê truy cập

Số người online : 64

Số lượt truy cập : 15792803