Trang chủ  >  Tin tức quê nhà

Chí Linh: Nông dân có nhiều sản phẩm phục vụ Tết
Chủ nhật, 11/02/2018 | 7:07

Những năm qua nông dân thị xã Chí Linh đã và đang phát huy lợi thế của địa phương, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong đó có những loại cây phục vụ thị trường Tết, mang lại thu nhập cao.

Một trong những yếu tố quyết định thành công trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa ở thị xã Chí Linh là công tác khuyến nông luôn được coi trọng. Trong đó, Hội nông dân thị xã là lực lượng chủ công phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho hội viên, giúp nông dân đầu tư vào sản xuất. Thành quả mang lại là trên địa bàn thị xã hiện nay nhiều loại cây và hoa, trước đây vốn là thế mạnh của các địa phương khác, thì nay đã và đang mang lại hiệu quả cao của nông dân Chí Linh. Điển hình như hộ gia đình ông Đào Văn Toàn ở khu dân cư số 9 phường Bến Tắm, sau nhiều năm học hỏi, rút kinh nghiệm đến nay cây Đào Tết đã mang lại nguồn thu lớn cho gia đình.

 

Cũng như gia đình ông Toàn, gia đình bà Cao Thị Năm ở thôn Hố Giải xã Hoàng Hoa Thám cũng đã mạnh dạn đưa giống Bưởi Diễn về trồng tại địa phương. Sau 4 năm vừa chăm sóc vừa rút kinh nghiệm, 500 cây bưởi diễn của gia đình bà Năm đã phát triển ổn định cho chất lượng quả ngon, được các thương lái tìm mua, dịp Tết năm nay gia đình bà có nguồn thu hàng trăm triệu đồng từ cây Bưởi Diễn.

 

 

Không chỉ có Đào Tết và bưởi Diễn, trên địa bàn thị xã Chí Linh còn có hàng trăm héc ta nông dân trồng cam vinh, cam đường canh và nhiều trang trại chăn nuôi gà đồi nổi tiếng. Điểm chung của tất cả các sản phẩm được nông dân thị xã sản xuất ra là đều được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết nguyên đán.  hàng năm. Hội nông dân thị xã đang coi đây là những phép thử quan trọng để hướng tới xây dựng những thương hiệu mới đặc trưng về mẫu mã, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng của nông dân Chí Linh ./.

Theo HDTV

Thống kê truy cập

Số người online : 460

Số lượt truy cập : 16506292