Trang chủ  >  Tin tức quê nhà

Hiệu quả từ phong trào "Cựu chiến binh vì người nghèo"
Thứ hai, 21/05/2018 | 7:07

Xuất phát từ điều kiện thực tế của hội viên và người dân trên địa bàn còn khó khăn, nhiều năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Lê Lợi, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã tổ chức tốt phong trào “Cựu chiến binh vì người nghèo”. Đây là hoạt động thiết thực giúp hội viên và người nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Hội CCB xã Lê Lợi đã tập trung vào việc xây tặng nhà nghĩa tình. Để có nguồn kinh phí, hội đã quyên góp từ hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và bà con nhân dân trên địa bàn của xã ủng hộ. Hội còn huy động hội viên, người dân tham gia đóng góp ngày công lao động để giúp các gia đình khó khăn xây nhà mới. Ngoài ra, hội CCB còn tích cực tham gia ủng hộ quỹ khuyến học ở địa phương, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách (xem ảnh); tập trung giúp đỡ hội viên và người dân phát triển kinh tế gia đình bằng cách hỗ trợ về các loại giống cây như vải, cam, táo… để phát triển vườn cây ăn quả hay giúp đỡ về con giống để chăn nuôi tăng thu nhập.

Đánh giá về hiệu quả của phong trào, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy xã Lê Lợi, khẳng định: “Những năm qua, hội CCB xã đã tích cực tham gia vào các phong trào của địa phương, nhất là quyên góp ủng hộ gia đình nghèo xóa nhà dột nát, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới. Bằng những việc làm thiết thực, hội thường xuyên nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền địa phương và bà con nhân dân, góp phần tích cực vào hoạt động phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội của xã”.

 

Theo QĐND

Thống kê truy cập

Số người online : 120

Số lượt truy cập : 17702949