Trang chủ  >  Bạn có biết

Chăm sóc em bé ngày nắng nóng như thế nào?
Thứ ba, 22/05/2018 | 9:09

Thời tiết nắng nóng không chỉ gây mệt mỏi mà còn dễ khiến trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu chảy… Dưới đây là cách chăm sóc trẻ một cách khoa học để phòng bệnh.

Theo các bác sĩ, mùa hè nắng nóng là thời điểm dễ bùng phát các bệnh về hô hấp, tiêu chảy, thủy đậu, sởi… Để giúp trẻ nhỏ có thể thích nghi tốt với thời tiết, phòng bệnh cha mẹ cần chú ý những điều sau:

1. Chế độ dinh dưỡng:

- Những ngày nắng nóng, trẻ cần được bảo đảm dinh dưỡng thích hợp gồm đủ bốn nhóm thức ăn là: Rau quả, ngũ cốc, chất béo, đạm, giúp tăng sức đề kháng cho trẻ chống lại bệnh tật.

- Không nên cho trẻ uống nhiều nước đá, đồ uống lạnh ngay sau khi vừa chạy nhảy, không nên cho trẻ uống các loại nước ngọt có ga, ăn những thức ăn vặt không có giá trị dinh dưỡng.

2. Chế độ sinh hoạt:

- Mặc quần áo thoáng mát cho trẻ, chọn các chất liệu vải thấm hút mồ hôi tốt.

- Giữ cho da trẻ luôn sạch, lau mồ hôi thường xuyên khi trẻ bị ra nhiều mồ hôi, tắm rửa thường xuyên cho trẻ.

- Cha mẹ nên sử dụng quạt máy, máy lạnh hợp lý để bé không bị nóng nhưng cũng không bị tác hại từ việc sử dụng quạt máy, máy lạnh không đúng cách. Đối với trẻ sơ sinh không nên lạm dụng quạt máy, máy lạnh vì trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm lạnh hơn trẻ lớn. Nhiệt độ thích hợp ở phòng ngủ của trẻ là từ 26- 28 độ C.

- Cho trẻ ngủ đúng giờ, đủ giấc sẽ giúp nâng cao sức khỏe, với các trẻ lớn nên tăng cường các hoạt động thể lực có lợi cho sức khỏe.

- Không nên cho trẻ chơi lâu ngoài nắng hoặc di chuyển lâu ngoài nắng, tới chỗ tập trung đông người…

- Không nên tắm cho trẻ quá nhiều lần trong ngày, hoặc tắm quá lâu, nhất là khi cho bé tắm bể bơi, tắm biển…

- Tránh cho trẻ tiếp xúc với các nguồn bệnh vì trẻ càng nhỏ sức đề kháng yếu nên khả năng lây bệnh mùa nắng nóng rất cao, không nên đưa trẻ đến những nơi đông đúc có nhiều mầm bệnh.

Theo SK&ĐS

Thống kê truy cập

Số người online : 82

Số lượt truy cập : 1026214