Trang chủ  >  Tin tức quê nhà

Chí Linh tăng cường quản lý trường mầm non tư thục
Thứ hai, 25/06/2018 | 8:08

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu gửi con của các phụ huynh và góp phần giảm tình trạng quá tải trong các trường mầm non công lập, thị xã Chí Linh tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập các cơ sở giáo dục mầm non tư thục. Theo đánh giá sơ bộ bước đầu, những trường mầm non này đều hoạt động tương đối hiệu quả.

Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Chí Linh hiện đang quản lý 30 trường mầm non; trong đó có 23 trường công lập và 7 trường tư thục. Thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2015, Trường mầm non Tuấn Việt, phường Sao Đỏ là cơ sở giáo dục xây dựng trường lớp theo đúng các tiêu chuẩn quy định. Cùng với tạo môi trường trong và ngoài lớp học phù hợp với từng độ tuổi, trường mầm non tư thục này quan tâm xây dựng các khu vực trải nghiệm, bể bơi để trẻ khám phá và làm quen. Năm học 2017 - 2018 theo đánh giá 100% trẻ 5 tuổi và 98% trẻ 3 tuổi, 4 tuổi tuổi đạt yêu cầu. Hiện tại nhà trường không có trẻ nhẹ cân, thấp còi.

Đối với trường mần non tư thục Thảo Nguyên, hàng năm tiếp nhận, chăm sóc, giáo dục hơn 200 trẻ. Thực hiện chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm của phòng giáo dục và đào tạo thị xã Chí Linh, chủ trường đầu tư kinh phí cải tạo, trang trí môi trường bên trong và bên ngoài lớp học, tạo sự gần gũi, thân thiện với trẻ. Để tăng cường giáo dục kỹ năng sống và hình thành nhân cách cho trẻ em, nhà trường bố trí khoa học khu vực vận động, khu vực trải nghiệm và góc nghệ thuật….

 

Để thực hiện tốt hơn công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, đảm bảo cho trẻ được hưởng các quyền bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ; Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Chí Linh tiếp tục tham mưu tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục mầm non tư thục. Khuyến khích và tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục có đủ điều kiện nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ phát triển. Chú trọng bồi dưỡng chuyên môn đối với các trường tư thục; Phát động phong trào thi đua và tổ chức giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường tư thục. Tiếp tục rà soát, kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non, kiên quyết  đình chỉ các cơ sở giáo dục mầm non không đủ điều kiện hoạt động./.  

Theo HDTV

Thống kê truy cập

Số người online : 106

Số lượt truy cập : 17516752