Trang chủ  >  Tin tức quê nhà

Thường trực tỉnh ủy làm việc với thị xã về các dự án giao thông
Thứ tư, 12/09/2018 | 8:08

Thường trực Tỉnh ủy vừa làm việc với Thị xã Chí Linh để nghe và cho ý kiến chỉ đạo về một số Dự án giao thông trên địa bàn thị xã Chí Linh. Dự cuộc làm việc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn; Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Cương cùng lãnh đạo HĐND-UBND và các sở ngành liên quan.

Các Dự án gồm: xây dựng Đường tránh Quốc lộ 37, Dự án xây dựng đường tỉnh 398B nối Quốc lộ 37 với QL 18 và Dự án đường tỉnh 398B Hải Dương nối với đường 345 Quảng Ninh. Cụ thể, đối với dự án đường tránh Quốc lộ 37 có điểm đầu giao với QL37, điểm cuối giao với Quốc 18 có chiều dài trên 3,60km. Dự án đường tỉnh 398B, điểm đầu giao với QL37, giáp nối với điểm đầu dự án tuyến tránh QL37 phía Tây; Điểm cuối giao với Q18 tại phường Hoàng Tân, chiều dài gần 9,9km. Tổng chiều dài cả 2 tuyến là trên 13,5km. Quy mô đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế đạt 80km/h

Dự án đường tỉnh 398B dài 2,7km. Hư­ớng tuyến đi trùng một đoạn Vành đai 5 trong t­ương lai theo quy mô đ­ường cao tốc, cấp III đồng bằng.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo tỉnh và các ngành đều thống nhất cao, ủng hộ việc triển khai các Dự án này, bởi thị xã Chí Linh đang trong lộ trình phát triển lên thành phố trước năm 2020. QL18 và 37 là 2 tuyến đường quan trọng chạy qua, nhưng giao cắt ngay tại trung tâm thị xã, mặt đường nhỏ, hẹp, lưu lượng xe cộ đi qua rất lớn, dân cư tập trung đông đúc dọc hai bên...nên không đáp ứng được nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao cũng như yêu cầu về đảm bảo an toàn giao thông nội đô. Vì vậy, xây dựng các tuyến đường này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển KT-XH của thị xã và của tỉnh.

Lãnh đạo thị xã Chí Linh đề nghị tỉnh bổ sung dự án vào danh mục đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020 và giao cho UBND thị xã làm chủ đầu tư dự án. Nguồn vốn huy động và đầu tư cho dự án từ ngân sách của thị xã 50% và đề nghị ngân sách tỉnh hỗ trợ 50%. Lãnh đạo thị xã cũng nêu quyết tâm, nếu được giao, sẽ hoàn thành các dự án này trước Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII ( nhiệm kỳ 2020-2025)

Kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đồng ý với việc triển khai các dự án này, yêu cầu các cấp các ngành phải xác định đây là việc làm quan trọng và cần thiết, để Chí Linh có thể khai thác quỹ đất để triển khai thực hiện. Giao Thị xã Chí Linh làm chủ đầu tư Dự án đường tránh. Trước mắt tỉnh sẽ cho vay khoảng 50-70 tỷ đồng để hỗ trợ triển khai. Yêu cầu Thị xã phải tận dụng các cơ chế đặc thù để đẩy nhanh tiến độ. Đối với Dự án Đường 398B nối với Quảng Ninh, giao Sở GTVT làm chủ đầu tư. Dự án này đã được phê duyệt và yêu cầu thực hiện từ đầu năm 2019.

Theo HDTV

Thống kê truy cập

Số người online : 70

Số lượt truy cập : 18142023