Trang chủ  >  Nghiên cứu - Trao đổi

Không ai có thể nhân danh công trạng để gây rối
Thứ năm, 13/12/2018 | 3:03

Chưa biết có bao nhiêu thương binh thật và bao nhiêu người giả thương binh, nhưng cho dù là giả hay thật, cũng phải có biện pháp xử lý thật nghiêm, đúng pháp luật. Không ai có thể nhân danh công trạng để gây rối

Chiều 10.12, VFF đã có công văn hoả tốc gửi Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội "kêu cứu" vì các đối tượng nhận là thương binh và giả dạng thương binh gây rối đòi mua vé trận Việt Nam -Malaysia.

Chưa biết có bao nhiêu thương binh thật và bao nhiêu người giả thương binh, nhưng cho dù là giả hay thật, cũng phải có biện pháp xử lý thật nghiêm, đúng pháp luật. Không ai có thể nhân danh công trạng để gây rối, và theo quy định của pháp luật, gây rối trật tự công cộng là hành vi vi phạm pháp luật.

Công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ghi rõ: "Một số thương binh cũng như các đối tượng giả dạng thương binh đã tụ tập, gây rối làm mất trật tự trụ sở cơ quan Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN). Việc các đối tượng kích động đòi yêu sách phải bán vé trận chung kết đã ảnh hưởng đến hoạt động làm việc cũng như trật tự của cơ quan LĐBĐVN".

Chưa nói đến những ngươi giả danh thương binh, ngay cả thương binh thật, thì cũng phải xử lý nếu vi phạm pháp luật. Công trạng, cống hiến dù cao đến mấy cũng không cao hơn pháp luật, không thể đứng trên pháp luật.

Thương binh, người có công thì được hưởng chế độ, chính sách của người có công. Ngoài chính sách đó, thương binh và người có công phải tuân thủ, chấp hành tất cả các quy định của pháp luật như mọi công dân khác.

Đối với thương binh, từng là sĩ quan hay chiến sĩ của Quân đội Nhân dân Việt Nam, thì càng phải làm gương trong việc tuân thủ pháp luật. Những hình ảnh gây rối tại trụ sở LĐBĐVN làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ của người lính được nhân dân yêu mến, tôn trọng.

Những người là thương binh, cũng là cha, là ông trong gia đình, cần làm tấm gương tốt cho con cháu.

Cộng đồng xã hội sẽ suy nghĩ gì khi chứng kiến thương binh "kích động, đòi yêu sách" vô lý. Con cháu của những người này sẽ rất thất vọng khi thấy cha, ông mình làm những việc không đẹp như vậy.

Không khó để làm rõ các đối tượng giả thương binh, xử lý thật nghiêm để không chỉ ngăn chặn vụ gây rối này, mà còn răn đe để không còn tái diễn trong những trường hợp khác.

Và ngay cả những người là thương binh thật, thì cũng không thể vì thế mà nhân nhượng.

Nhưng cùng với việc xử lý người có hành vi gây rối, LĐLĐVN cũng cần có phương án hỗ trợ thương binh mua vé, bởi vì đa số là người lớn tuổi, không tiếp cận với công nghệ hiện đại, mua vé qua mạng.

LÊ THANH PHONG


Thống kê truy cập

Số người online : 51

Số lượt truy cập : 18148076