Trang chủ  >  Nghiên cứu - Trao đổi

Ai dám từ chức khi dân chết vì tai nạn giao thông?
Thứ sáu, 25/01/2019 | 9:09

Một cú lao xe của con nghiện, cả một vùng quê trắng khăn tang, 8 con người chết tức tưởi, 8 người trở thành gánh nặng của gia đình.

Cú lao xe vào đoàn người phía trước xảy ra ở Long An khiến 4 người chết và gần 20 người bị thương từng làm cho dư luận lên tiếng đầy sợ hãi. Nhưng không ai ngăn chặn được tội ác, vụ sau còn kinh khủng hơn vụ trước.

Chưa kể, mỗi ngày đọc báo, tin tai nạn giao thông đập ngay vào mắt, người chết vì tai nạn giao thông khắp nơi, có vụ đau thương khi hai vợ chồng chết dưới bánh xe container bỏ lại ba đứa con thơ vừa xảy ra ở Bình Dương. Mạng dân mình quá rẻ rúng hay con người quá vô cảm, những người có trách nhiệm quản lý đang nghĩ gì và đang làm gì trước thảm họa tai nạn giao thông?

Các vị hãy nói cho dân biết ngay, dân sốt ruột lắm rồi.

Dân đang hoảng sợ vì liên tiếp hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do lái xe là con nghiện ma túy. Đến nước này thì các nhà quản lý ăn nói với dân thế nào đây, các vị quản lý kiểu gì lại để cho những kẻ nghiện ma túy lái xe tải, xe container để rồi giết người hàng loạt như khủng bố.

Dân đang cần những bộ óc quản lý, tìm ra được biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông, bảo vệ mạng sống quý giá của con người. Dân không cần những tổ chức, cá nhân chỉ làm được cái việc đợi khi xảy ra tai nạn thì đi thăm hỏi, phúng viếng, chỉ tốn kém tiền vé máy bay, đưa đón, ăn ở mà thôi.

Trở lại chuyện lái xe nghiện ma túy, phải ngăn chặn ngay lập tức, không để chậm trễ thêm một ngày, mạng người là quý giá nhất.

Báo Lao Động có bài “Dẹp nạn lái xe nghiện hút” đăng ngày 16.1.2019 và bài “Đề nghị tước bằng lái vĩnh viễn lái xe nghiện ma tuý” đăng ngày 5.1.2019 như hai tiếng kêu khẩn thiết lên các nhà quản lý, bởi vì đây là những kẻ sát nhân máu lạnh nguy hiểm nhất đang lao xe đi giết người hằng ngày, hằng giờ.

Để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông cần nhiều giải pháp, nhưng giải pháp khẩn cấp là kiểm tra và tước bằng lái lái xe nghiện ma túy, xử lý thật nghiêm lái xe uống bia rượu và chạy vượt tốc độ.

Cùng với các biện pháp này là phải có quy chế chịu trách nhiệm.

Với tình trạng tai nạn giao thông trở thành quốc nạn như hiện nay, ai chịu trách nhiệm phải thật cụ thể, còn chịu trách nhiệm chung chung như một tập thể vô hình thì sẽ không bao giờ cứu được thảm họa này.

Có ai đứng ra chịu trách nhiệm không, có ai dám từ chức khi dân mình chết vì tai nạn giao thông nhiều như vậy không?

LÊ THANH PHONG


Thống kê truy cập

Số người online : 123

Số lượt truy cập : 17517079