Trang chủ  >  Phiếm đàm

Tôi xin tự thú
Thứ hai, 22/04/2019 | 9:09

- Nhân đọc tin chính quyền thành phố ở miền Trung chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ kẻ tung tin giả để thổi giá đất, tôi thấy ân hận vô cùng, ngay lập tức nghĩ đến việc phải viết thư xin nhận sai.

Vâng, chỉ vì nghĩ lợi riêng cho mình, tôi đã tiếp tay tung tin giả gây ra những cơn sốt đất. Giá đất tăng, một người cười chín người đau bởi cơ hội an cư lạc nghiệp với hàng triệu người lao động ngày càng mù mịt. Tôi thấy mình có lỗi.

Sẽ có người hỏi tôi vì sao lại muốn tự thú, nhận sai? Vâng, bởi vì tôi cũng có con thi đại học. Cháu rất cố gắng, nhưng vì thiếu điểm số lẻ nên phải bùi ngùi nhìn cơ hội vào đại học trôi qua, lại phải dùi mài kinh sử để nuôi ước mơ. 

Là cha mẹ, tôi rất lo lắng. Nay lùm xùm vụ nâng điểm, té ra, nhờ gian lận thi cử, nhiều trẻ lấy mất chỗ của bạn khác, biết đâu trong đó có con tôi. 

Nghe nói một số bậc cha mẹ khẳng định "tôi không can thiệp". Vâng, các vị ấy không can thiệp nhưng con của các vị vẫn được nâng điểm, mà không phải là con tôi hay con của thường dân khác. Vì thế tôi ghét cái câu "tôi không can thiệp"!

Ngẫm lại, tôi có tham gia lan truyền tin đồn để thổi giá đất, không quanh co, xin nhận sai, không để đến khi bị điểm mặt chỉ tên, khỏi mất công, mất sức của cơ quan chức năng đi điều tra. 

Tôi nghĩ thế với một ít còn lại của lòng tự trọng và sĩ diện của một "cò" đất!

nguoichilinh.com ST

Thống kê truy cập

Số người online : 34

Số lượt truy cập : 1112514