Trang chủ  >  Phiếm đàm

Giải pháp chống ngập
Thứ ba, 14/05/2019 | 9:09

Một cuộc hội thảo về phòng chống ngập được tổ chức, vị chủ tọa đề nghị những người tham dự đề xuất những giải pháp để mùa mưa này không còn là mùa ngập nữa.

Một vị mở đầu: Tôi kiến nghị chi thêm tiền để làm thêm các dự án đê chống ngập bao quanh thành phố. Phải đầu tư nhiều hơn, dự án lớn hơn, hoành tráng hơn mới mong hết ngập.

Một ông khác đề xuất: Tôi đề xuất phải mua nhiều máy bơm hơn, máy bơm lớn hơn, đặt khắp thành phố để hút nước ngập. Nếu có hệ thống máy bơm chằng chịt thì nước ngập bó tay!

Ông kia lên tiếng: Tôi cho rằng nếu đào nhiều hồ chống ngập hơn, hồ to hơn, khắp nơi dưới lòng đất thì chắc chắn nước ngập sẽ chảy hết vô đó, hết ngập ngay!

Ông nọ: Cần chấm dứt tình trạng lấn kênh rạch, đào lại các sông - hồ - kênh đã lấp. Huy động toàn bộ công nhân vệ sinh mỗi lần mưa là xuống đường moi rác, thông cống... Đảm bảo hết tụ nước!

...

Vị chủ tọa cắt ngang: Tất cả những giải pháp trên đã được triển khai nhiều năm qua rồi. Quý vị xem có giải pháp nào mới không, thật hiệu quả, thật quyết liệt không?

Một ông đứng lên nói "Có", các vị khác đổ dồn nhìn, vị chủ tọa hỏi đầy hi vọng: "Giải pháp gì?".

Ông đó trả lời: Làm cho trời đừng mưa!

nguoichilinh.com ST

Thống kê truy cập

Số người online : 177

Số lượt truy cập : 18359025