Trang chủ  >  Tin tức quê nhà

Phát hành 2 album của NSƯT Khúc Hà Linh
Thứ sáu, 31/05/2019 | 5:05

Nghệ sĩ Ưu tú Khúc Hà Linh vừa ra mắt 2 album về chủ đề đất và người Hải Dương, đó là "Vời vợi trăng thu Kiếp Bạc" và "Nắng bừng Côn Sơn".


Bìa ngoài của album "Nắng bừng Côn Sơn"
Mỗi album gồm 15 ca khúc viết về mảnh đất và con người Hải Dương được ông sáng tác trong vòng hơn 40 năm qua, từng được Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, một số đài địa phương dàn dựng, phát sóng phục vụ khán thính giả cả nước.

Các ca khúc được viết bằng những làn điệu dân ca âm nhạc cổ truyền như điệu lý, hát văn, ca trù và hát chèo truyền thống. Nội dung ngợi ca các danh nhân Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, cảnh đẹp Côn Sơn-Kiếp Bạc, dãy núi An Phụ, những nhà máy, sản vật quê hương, nét đẹp của con người Hải Dương trong lao động, dựng xây... Tiêu biểu như các bài: Côn Sơn in dấu chân Người, Một thoáng Hải Dương, Tiếng hát công trường Phả Lại, Mùa vải chín, Gia Lộc yêu thương... qua sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ nổi danh ở Trung ương và địa phương. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hỗ trợ nghệ sĩ Khúc Hà Linh 20 triệu đồng trong quá trình sưu tập, làm album. Mỗi album phát hành 50 đĩa CD.

Nghệ sĩ Ưu tú Khúc Hà Linh quê ở Lạc Sơn, phường Thái Học, TP Chí Linh. Ông là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, hội viên Hội Điện ảnh Việt Nam. Năm 2015, ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.
nguoichilinh.com TH

Thống kê truy cập

Số người online : 12

Số lượt truy cập : 723632