Trang chủ  >  Người Chí Linh hôm nay

Hội nghị tuyên truyền về ATGT, phòng chống ma túy, đuối nước trong thanh thiếu niên
Thứ hai, 15/07/2019 | 4:04

Sáng ngày 09/7/2019 tại Hội trường UBND xã Hoàng Hoa Thám - Thành phố Chí Linh, Thành đoàn Chí Linh phối hợp với Đội CSGT số 1 - Công an Tỉnh Hải Dương và BCĐ hoạt động hè xã Hoàng Hoa Thám tổ chức Hội nghị tuyên truyền ATGT, phòng chống ma túy và phòng chống đuối nước cho đoàn viên, thanh niên xã Hoàng Hoa Thám

Về dự, chỉ đạo và tuyên truyền các nội dung của Hội nghị có đồng chí Cao Thị Hằng - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn; đồng chí Trung tá Nguyễn Lương Trọng - Phó trưởng phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hải Dương; đồng chí Thiếu tá Nguyễn Danh Cường - phó Đội trưởng, Đội CSGT số 1, Công an tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Hữu Bình - Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Hoa Thám, Trưởng BCĐ hoạt động hè xã; cùng toàn thể các đồng chí cán bộ Đội CSGT số 1, các đồng chí Đội TNTN tuyên truyền phòng chống ma túy cho thanh thiếu thiếu nhi thành phố; các đồng chí trong BCĐ hoạt đồng hè xã và đặc biệt là sự có mặt của 90 đồng chí Bí thư chi đoàn và đoàn viên, thanh niên xã Hoàng Hoa Thám.
          Với nôi dung tuyên truyền về an toàn giao thông, các bạn đoàn viên thanh niên được đồng chí Thiếu tá Phạm Tuấn Quang - Cán bộ Đội CSGT số 1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết thực trạng tại nạn giao thông trên địa bàn toàn Tỉnh, cũng như hậu quả nặng nề mà tai nạn giao thông mang lại. Thông qua chương trình các bạn đoàn viên, thanh niên được truyền đạt các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nhận biết các biển báo khi tham gia giao thông nhằm giảm thiểu tối đa các vụ tại nạn giao thông xảy ra liên quan đến đoàn viên, thanh thiếu nhi, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ việc uống rượu, bia và việc không sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy định khi tham gia điều khiển các phương tiện giao thông như: moto, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện,...
 
          Với mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia giao thông đúng luật, an toan, Doanh nghiệp xe máy điện Vinfast Tuấn Hương - Thành phố Hải Dương đã trao tặng 90 mũ bảo hiểm cho các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia.
 
          Nôi dung thứ hai là tuyên truyền phòng chống ma túy và các chất gây nghiện. Đội TNTN tuyên truyền về phòng chống ma túy thành phố đã tuyên truyền về tác hại của ma túy; các con đường lây nhiễm HIV/AIDS và các biện pháp phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. 90 bạn đoàn viên, thanh niên tham dự buổi tuyên truyền đã được cung cấp một số kiến thức, nội dung về khái niệm, phân loại các chất ma túy; dấu hiệu của người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; cách nhận biết các loại tiền chất ma túy đang lưu hành, cách thức phòng chống ma túy và các quy định pháp luật hình sự hiện hành đối với việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; trách nhiệm người phát hiện tội phạm ma túy... Theo đó, buổi tuyên truyền cũng đã cung cấp kiến thức cơ bản về phòng tránh phơi nhiễm HIV trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm nguy hiểm; tình hình tệ nạn ma túy trên toàn quốc… Đồng thời hướng dẫn tỉ mỉ các biện pháp phòng chống HIV/AIDS và các loại ma túy hiện nay, từ đó nâng cao kỹ năng, giúp cho các tầng lớp thanh niên chủ động phòng chống tác hại do ma túy gây ra. Kết thúc nội dung tuyên truyền các bạn đoàn viên thanh niên đã hô vang khẩu hiệu "Đừng để ma túy cướp đi tuổi trẻ. Đừng để tệ nạn đánh mất tương lai"
 
          Cũng tại chương trình các bạn đoàn viên, thanh niên được tuyên truyền các nội dung về phòng chống đuối nước với mục đích giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có một mùa hè bổ ích, an toàn.

 

          Đây là một hoạt động có ý nghĩa đối với đoàn viên, thanh thiêu nhi trong dịp hè và sẽ được triển khai, nhân rộng tại các địa phương khác trong toàn thành phố.
Theo TNCL

Thống kê truy cập

Số người online : 41

Số lượt truy cập : 729515