Trang chủ  >  Người Chí Linh hôm nay

Thành Đoàn CL: Giáo dục kỹ năng sống và pháp luật cho đoàn viên TN
Thứ năm, 31/10/2019 | 4:04

Chiều ngày 27/10 tại Hội trường trường Đại học Sao Đỏ, Ban Thường vụ Thành đoàn Chí Linh phối hợp với Ban Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX thành phố tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống và giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019.

Nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hình thành nhân cách, rèn luyện hành vi ứng xử cho thế hệ trẻ, tạo nếp sống, hành động “sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật; nhằm hình thành cách tư duy linh hoạt, phong thái tự tin khi hòa nhập với cộng đồng, đồng thời giúp các em sống nhân văn, biết yêu thương và có trách nhiệm hơn với những người xung quanh và với chính bản thân mình. Chiều ngày 07/10 tại Hội trường trường Đại học Sao Đỏ, Ban Thường vụ Thành đoàn Chí Linh phối hợp với Ban Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX thành phố tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống và giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019.
 
 
          Đến dự chương trình có Tiến sỹ Phạm Văn Tư - Trưởng bộ môn Công tác xã hội trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thầy Đỗ Văn Trọng - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX thành phố, cùng các thầy cô giáo, các chi hội trưởng Hội cha mẹ học sinh và trên 850 đoàn viên, thanh niên nhà trường.
          Tại chương trình Tiến sỹ Phạm Văn Tư đã triển khai tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các nội dung chính: Phòng chống bạo lực học đường; Phòng, chống ma túy học đường; tuyên truyền bảo vệ môi trường; kỹ năng sử dụng mạng Internet an toàn, hiệu quả; Kỹ năng giao tiếp và ứng xử.
          Qua buổi ngoại khóa, các em được trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và những kỹ năng cần thiết để hiểu và hình thành ở các em lối sống lao động và học tập theo pháp luật với đầy đủ ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của người công dân. Đồng thời thông qua buổi ngoại khóa giúp các em hình thành và phát triển khả năng làm chủ bản thân, khả năng ứng xử phù hợp với những người chung quanh, khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống phức tạp, muôn hình, muôn vẻ của cuộc sống để trở thành những công dân có ích trong xã hội.
Theo TNCL

Thống kê truy cập

Số người online : 12

Số lượt truy cập : 1166146